second life linden dollars Thai Second Life Community second life linden dollars second life linden dollars second life virtual money
second life linden dollars
SL Virtual World
OpenSims Thailand
second life top search
Custom Search
linden dollars transfer
linden dollars transfer
linden dollars transfer
SL Virtual World
Pages: 1 [2]   เลื่อนลง
 
แบ่งปันให้เพื่อนๆ Topic: ตัวอย่างบุคคลที่ประสบความสำเร็จในการเริ่มธุรกิจด้วย Second Life  (Read 62098 times)
Admin
Administrator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1450WWW
« เขียนตอบ #15 on: April 23, 2009, 02:18:51 AM »

Artists visit virtual Second Life for real-world cashCNN พาคุณไปเจาะลึกเกี่ยวกับอาชีพนักดนตรีในเซคันด์ไลฟ์ผ่านอวาตาของ Cylindrian Rutabaga ซึ่งเปิดเผยถึงแง่มุมต่างๆของการเป็นนักดนตรีในโลกเสมือนจริง

จากการเป็นหนึ่งในนักดนตรีรุ่นแรกๆที่เริ่มแสดงสดภายในโลกเสมือนจริง จนถึงปัจจุบันเธอมีแฟนเพลงอยู่ในออสเตรเลียไปจนถึงยุโรป ทุกๆอาทิตย์เธอจะมีตารางคิวแสดงสดหลายรอบ พร้อมเผยตัวเลขว่าโดยทั่วไปเธอทำเงินจากเซคันด์ไลฟ์ได้ราวๆ U$10,000 ต่อปี (ราวๆ 350,000 บาท) รายได้ส่วนใหญ่มากจากค่าทิปและการขายซีดีผ่านเซคันด์ไลฟ์และหน้าเวบไซท์ส่วนตัวของเธอ

โดยเฉลี่ยทุกๆชั่วโมงในการแสดงดนตรีสด เธอจะทำงานจากค่าทิปได้ประมาณ U$18 (600 บาท/ชั่วโมง) ซึ่งเธอยังบอกว่าถือเป็นตัวเลขค่าเฉลี่ยค่อนข้างต่ำสำหรับการแสดงสดของเธอ!

อ่านบทความจาก CNN ได้จาก
http://www.cnn.com/2009/TECH/04/07/second.life.singer/
« Last Edit: June 18, 2010, 08:21:04 PM by Webmaster » Logged

Admin
Administrator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1450WWW
« เขียนตอบ #16 on: March 20, 2010, 01:35:18 PM »

CNN Money สัมภาษณ์เจ้าของธุรกิจที่ดินเสมือนจริง เผยกลยุทธ์ลงทุนที่คุณต้องอยากฟัง!บทสัมภาษณ์เป็นวีดีโอซึ่งแทรกในเวบไม่ได้ต้องคลิ๊กไปดูที่หน้าเวบไซท์ของ CNN ครับ ถ้าฟังไม่ทันก็สรุปเนื้อหามาให้อ่านคร่าวๆด้านล่าง

http://money.cnn.com/video/news/2010/03/17/n_real_estates_second_life.cnnmoney/

Ariel Gonzalez และ Elaine Politis สามีภรรยาเจ้าของบริษัท Beach Front Reality, Inc. ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNN Money ถึงอาชีพพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภายในโลกเสมือนจริง หรือที่เขาเรียกติดปากกันว่า "Land Baron" หนึ่งในธุรกิจที่ว่ากันว่าทำเงินดีมากใน Second Life

Elaine ย้อนเล่าเหตุการณ์ในช่วงแรกเมื่อเธอบอกกับครอบครัวว่าจะลาออกจากงานประจำที่ทำมา 13 ปีเพื่อมาเริ่มธุรกิจในเซคันด์ไลฟ์ ซึ่งถูกคนรอบข้างต่อต้านอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำขณะนี้ แต่แม้ว่าจะถูกคัดค้านอย่างหนักแต่เธอก็ไม่เปลี่ยนใจและลาออกจากงานจนได้.. พวกเขาเริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจที่ดินแบบเรียบง่ายโดยการลงทุนเงินคนละ U$250 เพื่อพัฒนาเกาะส่วนตัวมาให้ลูกค้าเช่าต่อ หลังจากได้กำไรจากการลงทุนครั้งแรกพวกเขานำเงินที่ได้ลงทุนไปเช่าเกาะถัดๆไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า ปัจจุบันสองสามี-ภรรยาคู่นี้ทำงานอยู่ที่บ้านของตนเอง ด้วยโน๊ตบุ๊คคู่ใจคนละตัว

ฝ่ายสามี Ariel Gonzalez เป็นพนักงานของบริษัทวาณิชธนกิจชื่อดัง Merrill Lynch เคยทำงานสุดท้ายในตำแหน่งผู้จัดการฝ่าย IT help desk ก่อนจะลาออกมาช่วยภรรยาทำธุรกิจในโลกเสมือน เขาเคยมีรายได้กว่า U$72000/ปี Ariel เผยให้ฟังถึงสูตรคำนวณง่ายๆในการเริ่มทำธุรกิจของเขา ด้วยเงินลงทุน U$295 ต่อ 1 เกาะส่วนตัว เขาจะตัดแบ่งมันเป็นที่ดิน 16 ผืน ซึ่งจะมีต้นทุนต่อที่ดินแต่ละผืนอยุ่ที่ U$17 แต่เขาจะนำที่ดินเหล่านี้ปล่อยให้เช่าต่อในเรา U$24-25/ผืน ซึ่งก็จะทำกำไรให้กับเขาราวๆ U$100/เกาะ ในแต่ละเดือน ซึ่งเมื่อคูณกับจำนวนเกาะส่วนตัวที่พวกเขามีให้เช่ามากกว่า 150 เกาะซึ่งก็นับว่ารายได้พวกเขานั้นไม่เลวเลยทีเดียว (คิดจาก 100*150 = U$15,000/เดือน หรือราวๆ 500,000บาท/เดือน)

ปัจจุบันพวกเขาจ้างลูกจ้างทำงานกันเป็นทีม และมีฝ่ายซัพพอทรองรับลูกค้าตลอด 24 ชม. Elaine เล่าให้ฟังว่าคืนหนึ่งกลางดึกเกือบตีสองครึ่ง พนักงานฝ่ายขายคนหนึ่งส่งข้อความแชทบอกให้เธอทราบว่าลูกค้ากำลังต้องการเช่าเกาะเพิ่มเติมและพร้อมจะจ่ายล่วงหน้า 6 เดือน ซึ่งเธอพูดอย่างติดตลกว่าแม้ว่าจะดึกขนาดไหนแต่ด้วยเงื่อนไขแบบนั้นเธอก็ปฎิเสธไม่ลงและต้องลุกขึ้นมาทำงานจนได้


ดูวีดีโอสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้จาก CNN Money
« Last Edit: June 18, 2010, 08:22:25 PM by Webmaster » Logged

Hydrogen
Moderator
คนรักลินเดน
*****
Posts: 702« เขียนตอบ #17 on: March 20, 2010, 10:31:59 PM »

ผมเคยคิดแบบคนข้างบนครับ เมื่อสองปีก่อน แต่ไม่มีคนเห็นด้วย, บอกว่ามันเสี่ยงเดินไป, ต้องใช้เวลาดูแลเยอะ, ทำคนเดียวไม่ไหวแน่, ก็เลยไม่มีโอกาสได้ทำ..

จะทำตอนนี้ก็คงช้าไป เพราะคนอื่นเอาไปกินหมดแล้ว ..  Undecided
Logged

Hydrogen Excelsior

Digital Assets Outsourcing & Motion Capture Studio

"Second Life ไม่ใช่การหลีกหนีจากชีวิตจริง แต่เป็นการเพิ่มโอกาสให้ชีวิตจริงเป็น 2 เท่า"
Webmaster
Administrator
มือใหม่หัดวาป
*****
Posts: 115WWW
« เขียนตอบ #18 on: June 18, 2010, 08:24:30 PM »

Los Angeles Times ตีแผ่การเติบโตของธุรกิจดนตรีภายในโลกเสมือนจริง SecondLifeการแสดงดนตรีสดของของนาย Craig Lyons มักจะมีเรื่องแปลกประหลาดอยู่เสมอ ครั้งหนึ่งเขาร้องขอต่อแฟนๆว่า "ถ้าใครช่วยเป่าฟองสบู่ให้ผมสักหน่อยจะขอบคุณมากเลย" ผู้เข้าชมก็ตอบรับด้วยการเป่าฟองสบู่จนเต็มห้องแสดงดนตรีก่อนที่เข้าจะเริ่มบรรเลงเพลง "Under Water" หลายครั้งในขณะที่เขาโซโล่เพลง "Winter" แฟนๆของเขาก็จัดการเสกให้หิมะตกภายในอาคารเสียอย่างนั้น

เหตุการประหลาดผิดธรรมชาติเหล่านี้ถือเป็นเรื่องปกติมากๆ เนื่องจากว่า Craig Lyons มีอาชีพเป็นนักดนตรีอิสระซึ่งออเปิดการแสดงสดผ่านโลกเสมือนจริง Second Life เป็นช่องหาหารายได้ โปรโมทอัลบั้ม และพบปะแฟนๆของเขา

นอกเหนือจากเงินค่าจ้างซึ่งได้จากเจ้าของสถานที่ในการแสดงแต่ละครั้ง เหล่านักดนตรีเช่น Craig Lyons มักจะได้ทิปงามๆจากเหล่าแฟนๆซึ่งจ่ายกันเป็นเงิน L$ หรือ Linden Dollars ซึ่งมีมูลค่าประมาณ L$265 ต่อ U$1 โดย Lyons เผยว่าเขาสามารถทำรายได้ราวๆ U$100-200 ในการแสดงแต่ละครั้ง และในวันหนึ่งเขาจะเปิดโชว์ราวๆ 3 รอบ/วัน เนื่องจากว่าแฟนๆเขาจากทั่วโลกมาจากโซนเวลาที่แตกต่างกัน

รูปแบบการแสดงของนักดนตรีในเซคันด์ไลฟ์ มักจะนิยมให้มีการถ่ายทอดวีดีโอสดๆจากสตูดิโอของศิลปินเอง ประกอบไปกับมีอวาตารของศิลปินแสดงดนตรีอยู่ในโลกเสมือนควบคู่กันไป อย่าง Craig Lyons เองเขาส่งสัญญาณถ่ายทอดสดจากสตูดิโอภายในบ้านของตนเอง โดยมีเสียงเวบแคมและไมโครโฟนธรรมดาๆเท่านั้นเอง

Craig Lyons เชื่อว่ารูปแบบการแสดงในโลกเสมือนจริงนั้นอาจจะถือว่าแปลกในปัจจุบัน แต่ในอนาคตเขาเชื่อว่ามันจะได้รับการยอมรับสำหรับศิลปินและนักดนตรีในสาขาต่างๆในอนาคต


*** จากข้อมูลสัมภาษณ์ดังกล่าว NWN ลองคำนวณง่ายๆว่า ถ้ารายได้การแสดงแต่ละครั้งอยู่ที่ U$150 และคิดพื้นฐานว่าเขาเพียงแค่เปิดการแสดง 8 ครั้งต่ออาทิตย์ เดือนหนึ่งเขาจะมีรายได้ราวๆ U$4800 (ประมาณ 160,000 บาท/เดือน) ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขสูงทีเดียว

อ่านข่าวต้นฉบับได้จาก LAtimes.com และ NWN
Logged

Admin
Administrator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1450WWW
« เขียนตอบ #19 on: November 06, 2010, 08:22:52 PM »Forbes กับบทสัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์รองเท้าดิจิตอลมูลค่ากว่า 1 ล้านเหรียญ

บล๊อกของเวบไซท์ forbes.com นำคุณไปทำความรู้จักกับ Jonty Glaser เจ้าของแบรนด์รองเท้าส่งสูงยี่ห้อง Stiletto Moody ซึ่งเป็นรองเท้าดิจิตอลที่วางขายเฉพาะในโลกเสมือนจริงของ Second Life ตั้งแต่เริ่มเปิดกิจการตั้งแต่ปี 2007 จนถึงปัจจุบันเธอสามารถขายรองเท้าที่ไม่มีตัวตนจับต้องได้นี้ไปแล้วรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณการณ์ว่าเธอขายรองเท้าไปได้ถึง 200,000 คู่ในช่วง 3 ปีที่่ผ่านมาในสนนราคาคู๋ละ U$4.50 เหรียญสหรัฐ

แม้ในปัจจุบันกระแสความแรงของระบบโลกเสมือนจริงจะสู้เกมส์บนระบบ Facebook ไม่ได้ในแง่ยอดของผู้ใช้งานแต่ว่า Jonty Glaser ก็ยืนยันว่ากลุ่มผู้ใช้งานภายใน SL นั้นมีอำนาจจับจ่ายที่สูงกว่าและเป็นกลุ่มลูกค้าที่จงรักภักดีมากกว่า ซึ่งหมายความว่ากลุ่มลูกค้าใหม่ๆจะมีอยู่เสมอ

เวบไซท์แบรนด์รองเท้ายี่ห้อ Stiletto Moody
http://www.stilettomoody.com/


อ่านข่าวจากต้นฉบับได้จาก forbes.com
Logged

Admin
Administrator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1450WWW
« เขียนตอบ #20 on: June 19, 2011, 08:00:11 PM »งานพาร์ทไทม์ที่ไม่มีใครเหมือน

รายการข่าวของสถานี KSN ที่ไปสัมภาษณ์นาย Landon Alumbaugh ชายหนุ่มกับคู่หมั้นที่กำลังจะแต่งงานกันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า พวกเขาเริ่มมองหาช่องทางหารายได้เสริมเพื่อจะเก็บเงินไปฮันนีมูน และจะมีอะไรเวิคไปกว่าทำของขายในเซคันด์ไลฟ์!

เขาให้สัมภาษณ์ว่าเขาใช้เวลาหลายสิบชั่วโมงต่อสัปดาห์อยู่ในเซคันด์ไลฟ์ เพื่อทำสินค้าอย่างรองเท้าส้นสูง อาวุธปืน และรถมอเตอร์ไซค์ เขายังกล่าวติดตลกว่าเพื่อนๆของเขาส่วนใหญ่ก็ไม่เข้าใจว่าเขานั่งเล่นเกมส์ทั้งวันไปทำไม

ทั้งนี้ในรายงานข่าวไม่ได้เปิดเผยรายได้ของนาย Landon แต่ก็น่าจะแสดงให้เห็นว่าการทำงานพาร์ทไทม์งานที่สองโดยเริ่มธุรกิจบนโลกเสมือนจริงนั้่นเป็นสิ่งที่เป็นไปได้

ที่ทำให้ต้องแอบอมยิ้มเพราะไม่เพียงแค่ Landon ที่ใช้งาน Second Life เป็นแหล่งหารายได้ แต่ว่าตัวแม่บังเกิดเกล้าของเขาเองก็เจอแฟนคนใหม่ภายใน SL และปัจจุบันก็ย้ายมาอยู่ด้วยกันภายในครอบครัวนี้แล้วด้วย
เรียกว่าใช้งาน Second Life หาทั้งเงินทั้งความรักเลยครอบครัวนี้ Yes

ชมวีดีโอบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้จากลิงค์ข้างล่าง
http://fourstateshomepage.com/fulltext?nxd_id=183297

**วีดีโอกรอปเล็กมาก Lips Sealed
« Last Edit: June 19, 2011, 08:02:28 PM by Admin » Logged

kanizaki
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 12


« เขียนตอบ #21 on: July 14, 2013, 07:18:37 AM »

เจ้าของโพสต์อยู่ไหมคร้าบ
อยากได้ผู้ให้การศึกษาในการหาเงินเลี้งชีพค้าบ
Logged
Admin
Administrator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1450WWW
« เขียนตอบ #22 on: November 05, 2013, 09:03:40 AM »เดี่ยวไมโครโฟนดาวรุ่งจากปากีสถาน ผู้ฝึกฝนตนเองใน Second Life

Sami Shah หนุ่มอารมณ์ดีวัย 35 ผู้ที่เพิ่งจะขึ้นคอลัมน์ของเวบไซท์ News York Times ในฐานะดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเดี่ยวไมโครโฟนของออสเตรเลีย มีเรื่องราวเบื้องลึกอันน่าสนใจ

ปัจจุบันเขาและครอบครัวได้อพยพสู่ออสเตรเลียเป็นที่เรีบร้อย โดยแต่เดิมตัวเขาเกิดและเติบโตในปากีสถานที่ซึ่งมุกตลกเกี่ยวกับศาสนาและก่อการร้ายไม่เป็นที่ยอมรับสักเท่าไหร่ ผลตอบรับที่ได้คือเขาเคยถูกขู่ฆ่าและถูกผู้ชมที่ไม่พอใจถึงกับสั่งให้หยุดการแสดงกลางคันมาแล้วก่อนหน้านี้
 Wink ประเด็นที่น่าสนใจที่ต้องเก็บมาบอกกันก็คือนาย Sami นั้นเป็นหนึ่งในสมาชิก Second Life มานานและเขาก็ฉายแววเดี่ยวไมโครโฟนในเซคันด์ไลฟ์มานานแล้วก่อนจะมาแจ้งเกิดอาชีพในชีวิตจริง ณ วันนี้

ในบทสัมภาษณ์กับ NWN ย้อนกลับไปถึงปี 2008 เขาแชร์ประสบการณ์ในการขึ้นเดี่ยวไมโครโฟนในโลกเสมือนว่า เขามักเจอปัญหาแลคจากความเร็วอินเตอเนท เแต่โชคดีที่ระบบ VOIP (คุยด้วยเสียงผ่านเนท) นั้นมักจะทำงานได้ดีทำให้แสดงใน SL ผ่านไปอย่างราบรื่น โดยเขามักจะมีกลุ่มผู้ชมราวๆ 20-25 คน และได้ทิปจากการแสดงราวๆ L$1800-2000 ต่อครั้ง

นับจากวันที่สัมภาษณ์ผ่านไปถึง 5 ปี เขาก็กลายเป็นนักแสดงตลกคนแรกๆที่เราได้รู้จัก ที่ประยุกต์ใช้ Second Life จนกลายมาเป็นดาวรุ่งในวงการเดี่ยวไมโครโฟนจนได้ครับ
เวบไซท์หลักของ Sami Shah Cheesy ที่ปัจจุบันตระเวนการแสดงอยู่ในออสเตรเลีย
http://samishah.wordpress.com/


ขอบคุณข้อมูลจาก NWN
Logged

Pages: 1 [2]   เลื่อนขึ้น แบ่งปันให้เพื่อนๆ
 
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2007, Simple Machines Powered by PHP
second life virtual money
Second Life Virtual Business
Custom Search
Linden Dollar Business
Second Life® and Linden Lab® are trademarks or registered trademarks of Linden Research, Inc. All rights reserved. No infringement is intended.
©ThaiSecondLife.net 2007-2011 All Right Reserve. Webmaster[at]ThaiSecond Life.net