second life linden dollars Thai Second Life Community second life linden dollars second life linden dollars second life virtual money
second life linden dollars
SL Virtual World
OpenSims Thailand
second life top search
Custom Search
linden dollars transfer
linden dollars transfer
linden dollars transfer
SL Virtual World
Pages: 1 [2] 3 4 ... 6   เลื่อนลง
 
แบ่งปันให้เพื่อนๆ Topic: สำหรับคนที่มีปัญหาพื้นฐานการเปิดโปรแกรม Second Life ช่วยระบุสเปกด้วยครับ  (Read 47408 times)
kawaiikochan
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 5


« เขียนตอบ #15 on: November 24, 2008, 10:11:13 AM »

มันเป็นเรื่องของความเร็วเน็ตอ่ะค่ะ

นู๋ใช้เน็ต 4 เมกยังเห็น ดวงขาวๆ เลย SL มันอยุ่อีกซีกโลกนึงกะไทย เลยต้องทำใจค่ะ

ไม่ได้เกี่ยวกะตัวโปรแกรมหรอก  Lips Sealed

 Yes  ก็คิดว่าเป็นเรื่องของความเร็วเน็ตเหมือนกันค่ะ
แล้วคนอื่นบน SL เค้าจะเห็นตัวเราเป็นดวงขาว ๆ เหมือนกัน หรือว่าเห็นเป็นตัว avator
คือว่าจับตัวเองแก้ผ้า ทั้งๆที่ยังไม่เห็นเป็นตัวคน มาค่อนคืนแล้ว  Embarrassed  อ๊ายอาย
Logged
Hydrogen
Moderator
คนรักลินเดน
*****
Posts: 702



« เขียนตอบ #16 on: November 24, 2008, 11:37:06 AM »

คนอื่นจะเห็นเราเป็นแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความเร็วการแสดงข้อมูลของอินเตอร์เนทของคนนั้นครับ บางทีเขาอาจจะเห็นเราเป็นตัวคนครบ 32 แล้ว ทั้งๆที่เรายังเห็นตัวเองเป็นควันสีขาวอยู่ครับ
Logged

Hydrogen Excelsior

Digital Assets Outsourcing & Motion Capture Studio

"Second Life ไม่ใช่การหลีกหนีจากชีวิตจริง แต่เป็นการเพิ่มโอกาสให้ชีวิตจริงเป็น 2 เท่า"
white7th
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 1


« เขียนตอบ #17 on: November 24, 2008, 05:16:34 PM »

 Sad

ใช้ MacBookครับ

spec Intel(R) Core(TM)2 Duo PC T8300 @2.40GHz
2.39 GHZ,1.96 GB of Ram
Physical Address Extension

Plug & Play Monitor on Mobile Intel (R)  965 Express Chipset Family

มีวิธีที่ไม่ต้องเปลี่ยนการ์ดจอมั้ยครับ?
Logged
sirea
นักแคมป์ปิ้งตัวยง
**
Posts: 494



« เขียนตอบ #18 on: November 24, 2008, 05:25:13 PM »

Sad

ใช้ MacBookครับ

spec Intel(R) Core(TM)2 Duo PC T8300 @2.40GHz
2.39 GHZ,1.96 GB of Ram
Physical Address Extension

Plug & Play Monitor on Mobile Intel (R)  965 Express Chipset Family

มีวิธีที่ไม่ต้องเปลี่ยนการ์ดจอมั้ยครับ?

การ์ดจอ ปรับได้สูงสุดกี่เมกเหรอค่ะ  Huh?

ถ้าได้แค่ 64 นี่ไม่ไหวนา  Lips Sealed

ถ้าปรับได้ 96 ก็อืดอนาถอยุ่นะ แต่ เราก็ปรับลดการแสดงผล ในSL อีกทีนึง น่าจะรอดค่ะ  Yes
Logged

Hydrogen
Moderator
คนรักลินเดน
*****
Posts: 702



« เขียนตอบ #19 on: November 24, 2008, 09:33:06 PM »

Sad

ใช้ MacBookครับ

spec Intel(R) Core(TM)2 Duo PC T8300 @2.40GHz
2.39 GHZ,1.96 GB of Ram
Physical Address Extension

Plug & Play Monitor on Mobile Intel (R)  965 Express Chipset Family

มีวิธีที่ไม่ต้องเปลี่ยนการ์ดจอมั้ยครับ?

ถ้าใช้ MacBook Intel
ผมเคยลองเล่นของเพื่อน ก็พอจะเล่นได้ (แบบกระตุกเรียกพ่อ)
เพราะว่า MacBook ใช้การ์ดจอ Mobile Intel (R) 965 Express Chipset
ก็เลยค่อนข้างจะลำบาก (มาก) ทีเดียวครับ โดยเฉพาะเวลาไปที่ที่ต้องโหลดเยอะๆ

ถ้าอยากเล่นให้ได้แบบสบายๆ คงต้องเปลี่ยนไปใช้ MacBook Pro ที่มีการ์ดจอแยก, หรือซื้อเครื่องใหม่, หรือเปลี่ยนไปเล่น PC ธรรมดาๆ ที่มีการ์ดจอดีๆหน่อยครับ

ผมเคยใช้ MacBook Pro - Intel Core Duo 2.16 ตัวเก่า เล่นได้สบายครับ แต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว เพราะตอนนี้ผมสั่งตัวใหม่ไปแล้วครับ แต่ว่ายังประกอบอยู่เลย  Yes

ถ้าสนใจซื้อ MBP2.16 ต่อผมได้นะครับ ถูกๆๆ ฮ่าๆๆ

Logged

Hydrogen Excelsior

Digital Assets Outsourcing & Motion Capture Studio

"Second Life ไม่ใช่การหลีกหนีจากชีวิตจริง แต่เป็นการเพิ่มโอกาสให้ชีวิตจริงเป็น 2 เท่า"
poomza159
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 9


« เขียนตอบ #20 on: November 26, 2008, 10:11:06 AM »

ช่วยทีครับพอผมล็อกอินแล้วมันขึ้นว่า
Login failed
Please make sure your Caps Lock key is off,and
that you have the correct account name and password.
ช่วยบอกหน่อยครับว่าจะต้องทำอย่างไงครับ
 
Logged
Hydrogen
Moderator
คนรักลินเดน
*****
Posts: 702



« เขียนตอบ #21 on: November 26, 2008, 01:50:07 PM »

ช่วยทีครับพอผมล็อกอินแล้วมันขึ้นว่า
Login failed
Please make sure your Caps Lock key is off,and
that you have the correct account name and password.
ช่วยบอกหน่อยครับว่าจะต้องทำอย่างไงครับ
 

น่าจะพิมพ์ ชื่อ นามสกุล หรือพาสเวิร์ดผิดครับ
ตรวจดูให้ดีว่าพิมพ์หรือเปล่า ตัวเล็ก-ใหญ่ด้วยนะครับ
Logged

Hydrogen Excelsior

Digital Assets Outsourcing & Motion Capture Studio

"Second Life ไม่ใช่การหลีกหนีจากชีวิตจริง แต่เป็นการเพิ่มโอกาสให้ชีวิตจริงเป็น 2 เท่า"
TOEYzy
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 11


« เขียนตอบ #22 on: November 30, 2008, 03:31:40 PM »

ถ้าใช้ MacBook Intel
ผมเคยลองเล่นของเพื่อน ก็พอจะเล่นได้ (แบบกระตุกเรียกพ่อ)
เพราะว่า MacBook ใช้การ์ดจอ Mobile Intel (R) 965 Express Chipset
ก็เลยค่อนข้างจะลำบาก (มาก) ทีเดียวครับ โดยเฉพาะเวลาไปที่ที่ต้องโหลดเยอะๆ

ถ้าอยากเล่นให้ได้แบบสบายๆ คงต้องเปลี่ยนไปใช้ MacBook Pro ที่มีการ์ดจอแยก, หรือซื้อเครื่องใหม่, หรือเปลี่ยนไปเล่น PC ธรรมดาๆ ที่มีการ์ดจอดีๆหน่อยครับ

ผมเคยใช้ MacBook Pro - Intel Core Duo 2.16 ตัวเก่า เล่นได้สบายครับ แต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว เพราะตอนนี้ผมสั่งตัวใหม่ไปแล้วครับ แต่ว่ายังประกอบอยู่เลย  Yes

ถ้าสนใจซื้อ MBP2.16 ต่อผมได้นะครับ ถูกๆๆ ฮ่าๆๆ





จริงหรอค่ะ
ที่ว่าMacbookเล่นแล้วกระตุกมาก
ทีแรกใช้Macbook Blackเล่นอ่ะค่ะ
ก็เล่นได้ไม่มีกระตุก
แต่ตอนนี้Wirelessที่หอมันช้ากว่า
ตอนที่เคยเล่นได้คล่องๆอ่ะค่ะ
พอเข้าไปมันก็เล่นได้
แต่...
พอจะTPมันก็ให้
viewอะไรนี่และหรือไม่ก็quitไปเลย
ซึ่งต้องเลือกquitไม่งั้นก็ค้างอยู่อย่างนั้น
ตอนนี้เล่นไม่ได้เลย
 Sad Sad Sad Sad Sad Sad Sad Sad Sad Sad Sad
Logged
Seraph
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 12


« เขียนตอบ #23 on: December 02, 2008, 06:32:35 PM »

โปรแกรมนี้ใช้พื้นที่ใน HDD กี่ GB หรอครับ ทำไมผมลงแล้วพื้นที่หายไปเยอะมากเลย  Shocked

พื้นที่ยิ่งมีน้อยๆอยู่  Lips Sealed

ไม่รู้เกี่ยวกับมีพื้นที่น้อยไหม เพราะเวลาเล่นเหมือนจะมีเสียงดังจาก HDD เลยอ่ะ สงสัยใกล้พังแระ  Tongue
Logged
piyapong
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 72



« เขียนตอบ #24 on: December 02, 2008, 09:04:31 PM »

เท่าที่ทราบ SL เวอร์ชั่นล่าสุดใช้เนื่อที่แค่ 20 กว่าเมก เท่านั้นเองคับ  Yes

ส่วนเรื่องเสียงดังจาก HDD อันนี้ไม่รุคับ   Huh?
Logged

* Ability without Opportunity mean is.... Nothing *
  ค ว า ม ส า ม า ร ถ ที่ ป ร า ศ จ า ก โ อ ก า ส ... ไ ร้ ค ว า ม ห ม า ย  ^_^
nargus
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 127



WWW
« เขียนตอบ #25 on: December 02, 2008, 11:48:51 PM »

ตัว client ไม่กี่สิบ MB ครับ แต่ตัว cache/temporary file จะใช้ 500MB มาตรฐานครับ (ครับได้ใน Files>Preferences)
ถ้าหากคิดว่ามันหายไปเยอะกว่านี้ก็ให้ clear cache ได้ครับจากหน้าเดียวกัน
Logged

Leader of the Dinosaurs High Council
Brown-skinned Utahraptor from an old time
Seraph
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 12


« เขียนตอบ #26 on: December 03, 2008, 08:19:40 PM »

ขอบคุณทั้ง 2 ท่านมากคับ ผมลองเคลียร์ cache แล้วมันกินไป มากกว่า 500 MB

แต่ที่จริงเขาเคลียร์กันยังไงหรอคับ 555 (อ้าวแล้วนี่ผมรู้ได้ไง ว่ามากกว่า 500 งงตัวเอง)
Logged
piyapong
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 72



« เขียนตอบ #27 on: December 03, 2008, 09:10:49 PM »

ก่อนอื่นล๊อกอินเข้า Secondlife ก่อนคับ
วิธีเคลียร์ ก้อตามนี้เรยคับ  Yes
Edit< preferences < network <clear cache หลังจากนั้นก้อ ปิดแร้ว เปิดใหม่คับ  Bye
Logged

* Ability without Opportunity mean is.... Nothing *
  ค ว า ม ส า ม า ร ถ ที่ ป ร า ศ จ า ก โ อ ก า ส ... ไ ร้ ค ว า ม ห ม า ย  ^_^
Seraph
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 12


« เขียนตอบ #28 on: December 04, 2008, 11:50:12 PM »

อ่าได้แล้ว ขอบคุณอีกเที่ยวคับผม  Beg
Logged
darksorb
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 2


« เขียนตอบ #29 on: December 22, 2008, 06:38:40 PM »

เข้าไม่ได้เหมือนกันค้าบ
 
Window XP

Intel Pentium 4 

CPU 2.66 GHz

512 MB of Ram

Geforce 4 MX 4000  128 MB

Max-net 2MB คับ

ส่วนเล่นที่ไหนนั้น เล่นที่บ้านคับใช้ตัว แยกเน็ตด้วยอะคับ

เวลาเข้าเกมส์มันขึ้นว่า

Secon Life is unable to run becuase your video card drivers did not install properly,are out of date,or are unsupported hardware. Please make sure you have the latest video card drivers and even if you   do  have the latest,try reinstalling them.

If you continue to receive this message, contact customer  service.



แก้ไงคับ T^T บอกผมหน่อยน้า 
Logged
Pages: 1 [2] 3 4 ... 6   เลื่อนขึ้น แบ่งปันให้เพื่อนๆ
 
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2007, Simple Machines Powered by PHP
second life virtual money
Second Life Virtual Business
Custom Search
Linden Dollar Business
Second Life® and Linden Lab® are trademarks or registered trademarks of Linden Research, Inc. All rights reserved. No infringement is intended.
©ThaiSecondLife.net 2007-2011 All Right Reserve. Webmaster[at]ThaiSecond Life.net