second life linden dollars Thai Second Life Community second life linden dollars second life linden dollars second life virtual money
second life linden dollars
SL Virtual World
OpenSims Thailand
second life top search
Custom Search
linden dollars transfer
linden dollars transfer
linden dollars transfer
SL Virtual World
Pages: 1 [2] 3   เลื่อนลง
 
แบ่งปันให้เพื่อนๆ Topic: คนไทยมีฝีมือในวงการ 3D, เกมส์และดิจิตอลกราฟฟิคระดับอินเตอร์  (Read 66679 times)
Admin
Administrator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1450WWW
« เขียนตอบ #15 on: February 01, 2011, 08:35:07 PM »ฐิติพงศ์ จิตมากุศล ความสามารถของหนุ่มไทยในเมืองมายา
บทสัมภาษณ์จากเวบไซท์ sereechai.com

เมื่อหลายสิบปีก่อน มีภาพยนตร์ขาวดำของฝรั่ง ชื่อเป็นภาษาไทยว่า “ปราการยักษ์” มาฉายที่บ้านเรา มีฉากที่ “พระเอก” สู้กับโครงกระดูก สู้กับสัตว์ประหลาดที่มีหลายมือ พวกเราแม้เป็นเด็ก รู้แน่นอนว่าไม่ใช่ของจริง แต่ก็ดูไม่ออกเลยว่าเขาทำให้โครงกระดูกลุกขึ้นมาถือดาบได้อย่างไร

 ตอนที่หนังซูเปอร์แมน เวอร์ชั่น “คริสโตเฟอร์ รีฟ” ฉายที่เมืองไทยใหม่ๆ คนดูทึ่งกับ “ซูเปอร์แมน” ที่เหาะได้เหมือนจริงมาก หลายคนตื่นเต้นกับตัวหนังสือไตเติล ที่พุ่งตัวออกมาจากด้านหลัง เหมือนกับผ่านจอ ออกไป เป็นอะไรที่แปลกมากๆ มีคนบอกว่าเป็นการออกแบบโดยคอมพิวเตอร์

หรือแม้แต่ฉากที่น้ำทะเลแหวก ในเรื่อง “บัญญัติ 10 ประการ” ซึ่งต่างล้วนแล้วแต่น่าตื่นตา

หนัง ฝรั่งก้าวไปไกลเหลือเกิน ในขณะที่หนังไทยยุคนั้นยังวนเวียนอยู่กับเรื่องเศรษฐีตกยากปลอมตัวมาหารัก แท้ หรือไม่ก็เป็นเรื่องของชายแปลกหน้าเข้ามาปราบอิทธิพลในหมู่บ้าน ตอนจบ ชายแปลกหน้ามียศเป็นร้อยเอก

เทียบหนังไทย กับหนังฝรั่ง ทำให้รู้สึกแตกต่างกันเหลือเกิน จนแอบคิดว่า เราคงจะตามฝรั่งไม่ทันยิ่ง เวลาผ่านไประบบคอมพิวเตอร์ ได้พัฒนาไปไกลมาก สามารถออกแบบภาพ ที่ใช้ประกอบในภาพยนตร์ ได้อย่างสมจริง จนแทบไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นฝีมือมนุษย์

หนัง ใหม่ เกมใหม่ๆ ถูกพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง แต่สิ่งที่เคยคิดว่า เราคงจะตามฝรั่งไม่ทัน คงต้องถอนคำพูด ถอนความคิดนั้นแล้ว เพราะว่าหลายต่อหลายครั้งที่มีภาพสวยๆ ผ่านสายตาเรา ผลงานหลายๆ ชิ้น เป็นฝีมือคนไทย และหนึ่งในคนไทยที่มีฝีมือ เขาคนนั้นคือ หนุ่มน้อยคนเก่ง

ฐิติพงศ์ จิตมากุศล คนที่จะกล่าวถึงนี้

“ฐิติพงศ์” ไม่ใช่มือใหม่ เขาทำงานในวงการภาพยนตร์และสิ่งบันเทิงอื่นๆ ใน ประเทศสหรัฐอเมริกา มาเข้าสู่ปีที่ 6

เริ่ม ตั้งแต่เป็นเด็กที่ชอบวาดรูป และมีความสร้างสรรค์ แต่เติบโตมากับสังคมที่ให้ความสำคัญในศิลปะเป็นรอง แต่ด้วยความชอบที่จะทำ จึงได้วาดภาพมาเรื่อยๆ ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง

“ฐิติพงศ์” เหมือนเด็กหลายๆ คน ที่เติบโตกับสิ่งบันเทิง เช่นภาพยนตร์ แอนนิเมชั่นส์ และ วีดีโอเกม ซึ่งมีความหวังที่ว่า วันหนึ่งจะได้เป็นส่วนในการร่วมทำงานกับระดับอาชีพ

หนังเรื่อง “จูราสสิค พาร์ค” ได้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาอย่างมาก

“ฐิติพงศ์” สนใจในมายาของโลก “คอมพิวเตอร์ กราฟิค” เมื่ออายุ 16 ปี ทางครอบครัวได้ตัดสินใจส่งไปศึกษาต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์ ด้วยจุดประสงค์หลัก คือการเรียนภาษา

เมื่อ ชีวิตเปลี่ยนและได้พบกับวัฒนธรรมใหม่ ซึ่งชื่นชอบศิลปะ และสนับสนุนคนมีความสามารถ จึงได้ตัดความคิดที่ว่า การทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์ไม่ได้หมายความว่าจะไส้แห้งเสมอไป

เขาเรียนรู้ว่า ถ้ามีความรักเป็นทุนเดิมนั้น ชนะไปกว่าครึ่ง จึงได้ทุ่มเทเวลาให้กับการฝึกฝนฝีมือ  

เมื่อปี 1999 “ฐิติพงศ์” อายุ 19 ปี ได้เดินทางกลับประเทศไทย และศึกษาต่อที่ Assumption University ด้าน “คอมมูนิเคชั่น อาร์ท” แต่ด้วยความร้อนวิชา และอยากจะทำงานในด้าน “คอมพิวเตอร์ กราฟิค” ยังอยู่ในหัว จึงได้ตัดสินใจ เดินทางจากประเทศไทยอีกครั้ง และเข้าเรียนต่อใน Savannah College of Art and Design ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปีถัดมา

ความฝันที่จะทำงานร่วมกับฝีมืออาชีพระดับโลก เป็นส่วนให้ผลงานเป็นที่ประจักษ์“อีเลคทรอนิก อาร์ทส์” บริษัทเกม ยักษ์ใหญ่ ได้เรียกตัวไปสัมภาษณ์ และได้ตกลงรับจ้างทันทีที่เรียนจบ

The SIM2 ผลงานชิ้นแรก ติดยอดขายอันดับ 1 ใน “คอมพิวเตอร์เกม” เพราะด้วยมิใช่แต่ทำงานตามที่สั่ง แต่ได้ส่งเสริมและเพิ่มระดับคุณภาพทางด้านตัวละครในเกม “อีเลคทรอนิก อาร์ทส์” ได้ให้รางวัล Rookie of the year 2004

ความ ต้องการที่จะสะสมประสบการณ์และความคิดที่จะได้ทำงานในวงการภาพยนตร์ มิได้หายไปไหน ถึงแม้จะสร้างชื่อเสียงในบริษัทฯ เดิมไว้แล้ว จึงตัดสินใจลาออกจาก อีเลคทรอนิก อาร์ทส์ และเข้าร่วมงานกับ Digital Domain บริษัท ที่ทำ Special Effects ที่ได้รางวัล Oscar จากหนังเรื่องดังอย่าง Titanic และ The Curious case of Benjamin Button ปัจจุบันยังทำงานอยู่ที่ Digital Domain และมีผลงานอยู่ในหนังฟอร์มใหญ่อย่าง Pirate of the Caribbean , Transformers ทั้ง 2 ภาค, Speed Racer และหนัง Summer ที่กำลังฉายอยู่ GI Joe รวมถึง โฆษณาทีวี Halo3 ของ XBOX360 ที่มีคนพูดถึงไปทั่วในวงการ VDO GAMES

“ฐิติพงศ์” บอกว่า

“ถ้า เชื่อมั่นว่าทำได้ และทำให้ดีที่สุดนั้นสามารถทำให้เราพร้อมเมื่อโอกาสมาถึง เมื่อโอกาสมาถึงและไม่กลัวที่จะคว้ามัน ไม่ว่าใครก็ตามก็ประสบความสำเร็จได้”
Wink เพิ่มเติมบทสัมภาษณ์ของเวบไซท์ 3Dtotal สดๆร้อนๆปี 2554 นี้
http://www.3dtotal.com/pages/interviews/pao_thitipong_jitmakusol/pao_thitipong_jitmakusol_01.php

เท่าที่ค้นข้อมูลตอนนี้ คุณฐิติพงศ์เคยฝากฝีมือทั้งด้าน modeling, texturing, concept design ไว้ในภาพยนตรดังๆหลายเรื่อง

Transformers
Percy Jackson and the Olympians: The Lightning Thief
G.I. Joe: The Rise of Cobra
Speed Racer
The Hitcher
Pirates of the Caribbean: At World's End
My Super Ex-Girlfriend

รวมทั้งหนังเรื่องล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายกลางปีนี้ Thor ก็เป็นหนึ่งในผลงานที่เขามีส่วนร่วมด้วย

นอกจากนี้เขายังเคยเขียนตัวสอนไว้ในนิตยสาร 3Dcreative ฉบับเดือนธันวาคม 2009 และเคยมีผลงานบรรจุรวมไว้ในหนังสือรวมกราฟฟิค Expose 4 มาแล้ว

Making Of 'Pirate Hype ตัวสอนลงในเวบไซท์ 3Dtotal
http://www.3dtotal.com/tutorial/maya/pirate_hype_character/pirate_hype_01.php

เวบไซท์ส่วนตัวซึ่งมีตัวอย่างผลงานโพสอยู่มากมาย
http://www.iampao.com/

โปรเจคส่วนตัวน่ารัก ป่วนมากๆ
http://www.hangboy.com/
« Last Edit: July 14, 2011, 06:08:16 PM by roMeoMustdie » Logged

7PLUS
นักแคมป์ปิ้งตัวยง
**
Posts: 282« เขียนตอบ #16 on: February 02, 2011, 08:56:47 PM »

 Beg
Logged
Romeo Arashi
Global Moderator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1623WWW
« เขียนตอบ #17 on: March 05, 2011, 03:42:36 PM »ปฏิพัทธ์ อัศวเสนา (Patipat Asavasena), ศิลปินเลือดไทย สายอนิเมะ

อีกหนึ่งนักวาดภาพดิจิตอลสไตล์อนิเมะได้มีสไตล์สวยสดงดงามมากๆ ใครเห็นผลงานคงอดไม่ได้ที่จะต้องหลงรักแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

จากเด็กที่แค่ชอบวาดรูปยามว่างในช่วงม.ปลาย ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางชีวิตตัวเองในช่วงท้ายของชีวิตมหาลัยมาสู่ดินแดนของศิลปะดิจิตอลแบบเต็มตัว เชื่อหรือไม่ว่าเขาเติบโตและสะสมประสบการณ์โดยอาศัยชุมชนอินเตอเนทและเพื่อนๆออนไลน์ที่รักการวาดรูปเป็นชีวิตจิตใจ เป็นแรงผลักดันให้เขามาเป็นอยู่อย่างทุกวันนี้

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาผลงานของ ปฏิพัทธ์ อัศวเสนา ได้รับการตีพิมพ์และคว้ารางวัลใหญ่จาก Wacom มาแล้ว และเมื่อปีที่แล้วเขาเพิ่งจะวางขายหนังสือรวมผลงานของตัวเองที่ชื่อว่า Everyday Fantasy

Featured Artist บทสัมภาษณ์จาก Wacom Asia
http://www.wacom-asia.com/community/procorner/artist/artist_2010may.php

ผลงานที่ไปคว้ารางวัลชนะเลิศ Wacom Anime/Manga Contest
http://www.wacom-asia.com/community/contests/anime3/winner.php

ผลงานตัวสอนที่ได้ลงตีพิมพ์หนังสือ ImagineFX
http://www.imaginefx.com/02287754329514662579/imaginefx-issue-61.html

หนังสือรวมผลงาน Everyday Fantasy
http://asuka111.net/artbook/


ติดตามผลงานของ ปฏิพัทธ์ อัศวเสนา (Patipat Asavasena) ได้จาก
http://asuka111.net/
http://asuka111.deviantart.com/
http://asuka111.exteen.com/
« Last Edit: March 06, 2011, 04:26:57 PM by Romeo Arashi » Logged
Romeo Arashi
Global Moderator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1623WWW
« เขียนตอบ #18 on: March 06, 2011, 04:26:13 PM »ธิติพล ดีครื้น (Thitipon Dicruen) กับผลงานออกคอนเซฟอารท์ WoW, Warhammer, Summoner Master

ธิติพล ดีครื้น ทำงานด้านศิลปะด้วยสื่อดิจิตอลโดยมีพื้นฐานจากการศึกษาด้านศิลปะสาขาวิจิตรศิลป์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านประติมากรรมจากคณะจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพพิมพ์ และศิลปไทย มหาวิทยาลัยศิลปากร ต่อมาได้รับทุนจากรัฐบาลอิตาลีเพื่อศึกษาใน Academy of Fine Arts เมือง ฟลอเรนซ์ประเทศอิตาลีด้านจิตรกรรมและการศึกษาภาพเปลือย ปัจจุบันกำลังศึกษาในระดับปริญญามหาบัณฑิตที่บัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัย ศิลปากร

ตลอดระยะเวลาในรั้วมหาวิทยาลัย นอกเหนือจากการศึกษาในชั้นเรียน ด้าน Fine Arts ธิติพลยังให้ความสนใจงานออกแบบที่เกี่ยวข้องกับเกมส์ การ์ตูน อานิเมชั่น และภาพยนต์จนในที่สุดก็มีโอกาส ได้ ทำงาน เขียนภาพประกอบ ให้กับ การ์ดเกมส์ และนั่นเป็นจุดเรื่มต้นของการผสมผสานความรู้ทางด้านศิลปะและสื่อดิจิตอลในเวลาต่อมา

ตลอดระยะเวลาของการทำงานด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก ธิติพลมีโอกาสได้ฝากผลงานไว้ทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาพประกอบการ์ดเกมส์ Summoner Master, Warhammer 40k, World of Warcraft ผลงานคอนเซ็ปอารต์เกมส์ Kaos War มีผลงานได้รับรางวัลระดับนานาชาติเช่น รางวัลยอดเยี่ยมด้าน CG สองปีติดต่อกันจากงาน CG Overdrive ประเทศสิงคโปร์ และเคยได้รับการตีพิมพ์ผลงานในนิตยสารด้านCG และเกมส์หลายประเทศ เช่น EXPOSÉ, Exotique

ข้อมูลด้านบนนำมาจาก เวบไซท์ B-Digital School ซึ่งปัจจุบันคุณธิติพล ดีครื้น ยังเป็นอาจารย์สอนอยู่ครับ

ข้อมูลน่าสนใจจากประวัติคร่าวๆในเวบไซท์ คุณธิติพลเคยเป็นแชมป์หมากรุกประเทศไทย 3 สม้ยซ้อนมาก่อน พูดได้สามภาษา (ไทย, อังกฤษ, อิตาเลียน) และนอกจากงานคอนเซฟอาทร์ที่ถนัดแล้ว ยังสามารทำงานพื้นฐานด้าน 3D ได้อีกด้วย เห็นความสามารถหลากหลายแล้วเด็กไทยสมควรเก็บไว้เป็นตัวอย่างนะครับ

เวบไซท์แสดงผลงาน

http://xric7.com/
http://xric7.cgsociety.org/


Logged
Romeo Arashi
Global Moderator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1623WWW
« เขียนตอบ #19 on: March 09, 2011, 06:17:32 PM »สินาด จารุอรรจนภัทร์ (Sinad Jaruartjanapat) กับอาร์ทเวิคไสตล์การ์ตูนแฟนตาซี
เชื่อว่าผลงานของคุณสินาดเป็นที่คุ้นตากันดี Yes หากคุณมีความสนใจงานกราฟฟิคดิจิตอลมาก่อน เพราะผลงานของเขาฝากไว้ในหนังสือแกลลอรี่ต่างประเทศหลายเล่มทั้ง Exotique, Digitla Painting v.2, ImagineFX v.33,58 รวมทั้งผลงานในหนังสือของไทยเราอย่าง CG Painting1/2, Digital Painting1/2 ภาพประกอบปกหนังสือของบริษัทแจ่มใส และ นานมีบุ๊ค

ผลงานในต่างประเทศยังรวมไปถึงการออกแบบกราฟฟิคการด์เกมส์ Summoner Master, Socariber 3 รวมทั้งผลงานออกแบบตัวละครต่างๆในเกมส์ทั้งไทยและต่างประเทศ Zhuxian Online 2, Rappelz Online, Perfectworld Online, Dragonwar Tactics นี่คือตัวอย่างส่วนหนึ่งจากผลงานของคุณสินาด จารุอรรจนภัทร์ น่าเสียดายที่หาโปรไฟล์แบบเต็มๆไม่เจอเพราะดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่มีเวบไซท์หลักของตนเอง มีแต่แกลลอรี่รวมผลงานที่ CGsociety เท่านั้น

เชิญชมผลงานบางส่วนของคุณสินาด จารุอรรจนภัทร์ ได้จาก
http://sinad.cgsociety.org/

บทสัมภาษณ์จาก ImagineFX ฉบับ 33
http://www.imaginefx.com/02287754332053342250/sinad-jaruartjanapat.html

บทสัมภาษณ์เกี่ยวกับงานออกแบบตัวละครเกมส์ Rappelz Online
http://www.thaigaming.com/online-game-news/64430.htm


« Last Edit: March 09, 2011, 06:22:08 PM by Romeo Arashi » Logged
Romeo Arashi
Global Moderator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1623WWW
« เขียนตอบ #20 on: March 17, 2011, 06:27:24 PM »สกาล ศรีสุวรรณ (Skan Srisuwan) งานสไตล์แมคคานิค อีกหนึ่งคนไทยที่ทำงานกับ Square-Enix

สกาล ศรีสุวรรณ (Fiduciose) จบการศึกษาจากคณะจิตรกรรมฯ มหาวิทยาลัยศิลปากร และเริ่มต้นทำงานด้านภาพประกอบสำหรับการ์ดเกมส์ไปพร้อมๆกับการเรียน ตลอด5ชั้นปีของการศึกษา และเริ่มก้าวสู่การทำงานระดับสากลเมื่อจบชั้นปีที่5(2005) อีกทั้งยังได้รับรางวัลในระดับสากลและตีพิมพ์ผลงานลงในนิตยสารกว่า7ประเทศ ทั่วโลกและล่าสุดก็ได้รับคัดเลือกให้ลงใน SPECTRUM14 อีกด้วย

สกาลพัฒนาเทคนิควิธีการทั้งหมดขึ้นมาจากพื้นฐานทักษะสีน้ำมันและนำมาประยุกต์เข้ากับเครื่องมือดิจิตอลด้วยตนเองขณะเรียนอยู่ชั้นปีที่2 (2000) ทั้งในงานภาพประกอบและงานศิลปะที่ศึกษาในมหาวิทยาลัยและพัฒนาแนวคิดและสไตล์ด้านเครื่องจักรในชั้นปีที่4 (2002) ทั้งในงานภาพประกอบและงานไฟน์อาร์ท และสร้างผลงานที่พลิกชีวิตของเขาได้ในปี (2005) นั่นคือ Pepper tundra ที่มีผู้เข้าชมกว่า 70,000 คนจากเวบไซท์ CG talk และได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารด้านCG ในหลายประเทศอีกด้วย

ปัจจุบัน สกาลทำงานประจำที่ IFS Studio ( Singapore ), อาจารย์ พิเศษมหาวิทยาลัย รังสิต และมหาวิทยาลัยศิลปากร, คอลัมนิสต์นิตยสาร Let’s และรับงานฟรีแลนซ์ด้านภาพประกอบ
ขอบคุณข้อมูลจาก b-digitalschool.com Yes ซึ่งคุณสกาลก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่นี่ครับภาพกราฟฟิคประกอบหนังสือ Romeo and Juliet: The Wars

สิ่งหนึ่งที่เป็นลักษณะโดดเด่นก็คือสไตล์คุณสกาล ก็คือการผสมผสานลักษณะของวัสดุโลหะเข้ากับศิลปะของเขา ใครที่เห็นแวบแรกก็จะจำสไตล์ของเขาได้ติดตาทันที ด้วยผลงานที่โดดเด่นเขาเริ่มเข้าสู่วงการตั้งแต่ยังเรียนไม่จบมหาวิทยาลัยเลยด้วยซ้ำ

ที่ผ่านมานั้นผลงานของเขาได้ตีพิมพ์ลงนิตสารด้านกราฟฟิคดังๆอย่าง Expose, Spectrum ผ่านการชนะเลิศอันดับหนึ่งจากกระประกวด Thailand animation and multimedia ในปี 2005 เคยทำงานออกแบบการด์เกมส์ให้กับ Summoner Master, Mei ken kai Card Game, Fadalgia Card Game จวบจนมาถึงสิ่งที่เรียกว่าอาจจะเป็นจุดสูงสุดในความฝันของเด็กไทยก็คือได้ทำงานในการออกแบบตัวละครเกมส์ Front Mission Evolved ให้กับบริษัทเกมส์ญี่ปุ่น Square-Enix

ข่าวคราวล่าสุดเกี่ยวกับผลงานของคุณสกาล ช่วงปลายปี 2010 ก็คือเขากำลังทำงานร่วมกับบริษัทของคุณ Stan Lee ผู้ให้กำเนิดตัวละครระดับโลกอย่าง Spiderman, Ironman, X-men ฯลฯ โดยทำหน้าที่เป็นผู้กำกับศิลป์ในผลงานการ์ตูนกราฟฟิค Romeo and Juliet: The Wars ซึ่งเป็นการดัดแปลงผลงานคลาสสิคมาสู่ยุคอนาคต เห็นว่ามีโครงการดัดแปลงเนื้อเรื่องเป็นภาพยนตร์อีกด้วย
สุดท้ายนี้ มีเกร็ดเล็กน้อยอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนอาจจะไม่ทราบ Hide สาเหตุที่ทำให้คุณสกาลกลายเป็นไอดอลของเด็กไทยเรา ก็เพราะคุณสกาลนั้นสร้างสรรค์ผลงาน (ในยุคแรกๆ) ด้วยเมาส์ 3 ปุ่มธรรมดาๆนี่แหละครับ เด็กๆส่วนใหญ่ที่ฝันจะวาดภาพด้วย Photoshop มักจะกังวลเกี่ยวกับว่าตนเองนั้นไม่มีแทบเล็ต (เมาส์ปากกา) ใช้งานกัน แต่คุณสกาลก็แสดงให้เห็นแล้วว่า ถ้ามีฝีมือและตั้งใจจริง คุณก็ทำได้เหมือนกัน


Skan Srisuwan เวบไซท์แสดงผลงาน
http://www.fiduciose.net/
http://real-fiduciose.deviantart.com/
http://fiduciose.cgsociety.org/


บทสัมภาษณ์จาก imagineFX
http://www.imaginefx.com/02287754330543674974/skan-srisuwan.html

ข่าวคราวเกี่ยวกับการเปิดตัวโปรเจค Romeo and Juliet: The Wars
http://www.bigcolathai.com/index.php?option=com_content&view=article&id=724:studio-hive--romeo-and-juliet-the-wars&catid=44:movie-releases&Itemid=164

« Last Edit: March 17, 2011, 06:31:44 PM by Romeo Arashi » Logged
meearharn
มือใหม่หัดวาป
*
Posts: 1


« เขียนตอบ #21 on: May 04, 2011, 10:16:48 AM »

ผมชอบบทความนี้มากๆเลยครับ ขอแชร์ติดเครดิตด้วยนะครับ  Yes
Logged
techanitkov
นักแคมป์ปิ้งตัวยง
**
Posts: 315« เขียนตอบ #22 on: May 05, 2011, 02:17:55 PM »

สวยทุกอันเลย แต่ ผมว่าถ้าไม่บอกว่าคนไทยทำ มันก็ไม่มี อะไรบอกเลย อยากให้หา งานอินเตอร์ ที่ดูมีความเป็นไทย มาลงบ้างอะครับ ไม่งั้น เด็ก ๆ รุ่นหลังจะทำตามจนไม่มีงาน กราฟฟิก แบบไทย ๆ ให้ดู ( ไม่รู้จะมีรึป่าว ) อยากให้ใครเก่ง ๆ ทำงาน แบบ เอาหน้าตา ลายเส้น ไทย ๆ มาลง หน่อย ไม่มีใคร ทำลายเส้นการ์ตูนผี ( เล่ม ห้าบาท ) เป็น งานสวย ๆ บ้างหรือไงเนี่ย
Logged

KOV design studio
architecture interior furniture and all design item
7PLUS
นักแคมป์ปิ้งตัวยง
**
Posts: 282« เขียนตอบ #23 on: May 06, 2011, 02:29:30 AM »

สวยทุกอันเลย แต่ ผมว่าถ้าไม่บอกว่าคนไทยทำ มันก็ไม่มี อะไรบอกเลย อยากให้หา งานอินเตอร์ ที่ดูมีความเป็นไทย มาลงบ้างอะครับ ไม่งั้น เด็ก ๆ รุ่นหลังจะทำตามจนไม่มีงาน กราฟฟิก แบบไทย ๆ ให้ดู ( ไม่รู้จะมีรึป่าว ) อยากให้ใครเก่ง ๆ ทำงาน แบบ เอาหน้าตา ลายเส้น ไทย ๆ มาลง หน่อย ไม่มีใคร ทำลายเส้นการ์ตูนผี ( เล่ม ห้าบาท ) เป็น งานสวย ๆ บ้างหรือไงเนี่ย

ก็จริงนะครับตอนแรกดูหนะ ถ้าไม่บอกว่าเป็นคนไทยผมก็นึกว่างานต่างชาติเหมือนกัน
ส่วนตัวผมก็พยายามทำอวาต้าผสมความเป็นไทยลงไปอยู่นะ ถ้าเป็นอวาต้าแนวแฟนซี
ขอตัวต่อไปละกันลองจัดหนักสักตัวอิอิ Money

ตอนนี้พึ่งปั้นชุดเกราะแนวไซไฟอีกตัวเสร็จ เหลือเทคเจอร์นี่หละ หาวิธีมา5วันละยังไม่ได้วิธีที่ถูกใจเลย- -*
ผมฝึกปั้นแบบเนิบพอได้แล้ว แต่แรนเดอร์เทคเจอร์เข้าไปภาพแหลกบันไลเลย  Lips Sealed
ตูตั้งความละเอียดตอนปั้นเยอะไปเหรอเนี่ย- -* :Pกำจิง ว่าจะขายทิ้งราคาถูกๆละให้ไปหาเทคเจอร์ใส่กันเอาเอง Cry
Logged
Romeo Arashi
Global Moderator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1623WWW
« เขียนตอบ #24 on: May 26, 2011, 08:16:26 PM »

<a href="http://www.youtube.com/v/jpp5meHzutc&rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/jpp5meHzutc&rel=0</a>

Virus Studio บริษัทไทยที่รับหน้าที่มือปืนรับจ้างสตูดิโอใหญ่ๆของโลก

หลายคนอาจจะคุ้นชื่อบริษัทไทยแห่งนี้จากเกมส์ออนไลน์ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานนัก KIA (Kill in Action) ซึ่งประกาศตัวเป็นเกมส์ออนไลน์ของคนไทยแท้ๆ แต่ก่อนจะมีสร้างเกมส์ออนไลน์ให้คนไทยเราเล่นกันนั้น บริษัท Virus Studio ใช้เวลา 3 ปีกว่าๆทำงานเป็นมือปืนรับจ้างคอยรับงานให้กับบริษัทเกมส์ใหญ่ๆหลายแห่งของโลก ซึ่งรวมไปถึงรายชื่อเกมส์ดังๆคุ้นหูหลายคนอย่าง Warhammer, Prototype, The Bourne Conspiracy, Ironman2

ปัจจุบันทางบริษัท Virus Studio ยังประกาศรับสมัครงานมือกราฟฟิคชาวไทยทั้งด้าน concept art, 3d art จำนวนหลายตำแหน่ง ใครที่มีฝีมือในสายงานเหล่านี้อาจจะสนใจแวะเวียนไปดูข้อมูลในเวบไซท์เพิ่มเติมเผื่อจะได้ออกไปทำงานในระดับโลกเหมือนกับรุ่นพี่หลายๆคนที่ออกไปแจ้งเกิดกันเรียบร้อยแล้ว


http://www.virus-studios.com/

« Last Edit: May 27, 2011, 12:44:04 PM by Romeo Arashi » Logged
Romeo Arashi
Global Moderator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1623WWW
« เขียนตอบ #25 on: June 12, 2011, 11:01:50 AM »

เพิ่งจะโพสไปหยกๆ ดันมาดังในทางลบเสียแล้ว

"ไวรัส"แจงข่าวออฟฟิศร้าง แค่ย้ายไม่ได้ปิดหนี
อ่านแล้วพิจารณากันเอาเองนะ Lips Sealed มันเป็นไปได้งัยเนี่ย เลิกจ้างทั้งบริษัทในทีเดียว แล้วโครงการที่รับทำอยู่มันจะไปรอดเหรอ?
Logged
7PLUS
นักแคมป์ปิ้งตัวยง
**
Posts: 282« เขียนตอบ #26 on: June 12, 2011, 01:27:57 PM »

 Angry มีด้วยเหรอย้ายเฟอนิเจอร์โดยไม่บอกพนักงาน กลัวข้อมูลสูญหาย? Undecided

เกมส์เข้าเสร็จแล้วนี่แพทใหม่ก็พึ่งอัพไป ปล่อยลอยแพซะเลย ไม่จ่ายเงินชดเชย

เห็นว่าคนที่ทำงานในนั้นหลายคนเป็นเพื่อนของคุณบอลอะครับ

>>  http://www.facebook.com/#!/kidnaplism

ลองเข้าไปอ่านในFBดูแล้วจะรู้ความจริง พี่บอลเองก็เคยทำงานที่นั่น
Logged
roMeoMustdie
Global Moderator
นักแคมป์ปิ้งตัวยง
*****
Posts: 472WWW
« เขียนตอบ #27 on: June 12, 2011, 09:06:32 PM »มนต์สิทธิ์ แจ้งอริยวงศ์ (Monsit Jangariyawong) นักล่ารางวัลงานประกวด 3D

มนต์สิทธิ์ แจ้งอริยวงศ์ คุณอาจจะไม่รู้จักเขา แต่แน่ใจได้ว่าคุณอาจจะเคยผ่านตางานของเขามาแล้วอย่างแน่นอน คุณมนต์สิทธิ์ แจ้งเกิดให้สังคมนักออกแบบ 3D ได้รู้จักก็จากผลงานหลายๆชิ้นที่เขาส่งเข้าประกวดและคว้ารางวัลใหญ่มาได้ เช่นผลงานอันดับสองรางวัล CGS Master and Servant และอันดับสามรางวัล CGS Grand Space Opera รวมทั้งมีผลงานอีกหลายชิ้นที่สามารถติดตาผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

นอกจากผลงานที่ส่งประกวดในหลายๆงาน ถ้าผมจำไม่ผิดเคยเคยอ่านผ่านตาว่าคุณมนต์สิทธิ์เคยทำงานกับสถานีโทรทัศน์ช่องหลายสีของไทย ส่วนปัจจุบันจากข้อมูลใน Linkin นั้นทำงานอยู่กับบริษัท Imagimax Studio ในประเทศไทยเช่นกัน

น่าเสียดายว่าเวบไซท์หลักของเจ้าตัวไม่ได้มีข้อมูลประวัติอะไรมากนัก อ่านผ่านๆว่าเคยใช้กระทั่งโปรแกรมแจกฟรีธรรมดา Wing3D ในการออกแบบส่งเข้าประกวดมาก่อน ส่วนในปัจจุบันนั้นใช้งานซอฟแวร์มาตรฐานอย่าง Maya, 3DsMax, ZBrush, XSI เป็นเพื่อนคู่มือ

เวบไซท์รวมผลงานของ Monsit Jangariyawong
http://monsitj.cgsociety.org/

เวบไซท์หลัก
http://monsitj.atspace.com/


Logged
Romeo Arashi
Global Moderator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1623WWW
« เขียนตอบ #28 on: June 18, 2011, 09:12:14 PM »


Underworld : Evolution

อาทยา บุญสูง มากกว่าสิบปีในวงการกราฟฟิคฮอลีวูด

อาทยา บุญสูง หนุ่มมากฝีมือที่ผลงานไปเตะตาสตูดิโอเมืองนอกตั้งแต่อายุ 28 ผลคือทางสตูดิโอเมืองนอกส่งตั๋วเครื่องบินไปทำงานที่อเมริกาตั้งแต่นั้นมา หลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวมาเกือบสิบปีในแวดวงสเปเชียลเอฟเอฟภาพยนตร์ดังๆจำนวนมาก เช่น Underworld, Underworld : Evolution, Sky Captain and the World of Tomorrow, Charlie's Angel II : Full Trottle, National Security, Boogieman ฯลฯ
อ่านบทสัมภาษณ์ตั้งแต่ปี 2549 จากนิตยสาร Positioning Yes

อาทยา บุญสูง กราฟิกระดับฮอลลีวู้ด
ขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก positioningmag.com

หนุ่มใหญ่วัย 30 ต้นๆ รูปร่างสูง ผิวสองสี ผมตัดสั้น แต่งกายในชุดเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ไม่สวมรองเท้า เปิดประตูบานใหญ่ออกยิ้มต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเรียบๆ ก่อนจะเชื้อเชิญให้เข้าไปนั่งที่โซฟาสีดำเรียบทันที เพื่อเข้าสู่เป้าหมายการสัมภาษณ์ตามที่รับนัดไว้ ณ อพาร์ตเมนต์บนชั้น 5 อาคารยูนิตี้ สแควร์ ซอยละลายทรัพย์ ย่านสีลม

ภายในห้องโล่งจัดอย่างเรียบง่าย มีกระเป๋าเดินทางสีดำ กล่องอุปกรณ์ไอที 2-3 ใบ รวมทั้งกระเป๋าโน้ตบุ๊กวางไว้กับพื้นอย่างไม่เป็นระเบียบเหมือนเพิ่งผ่านการเดินทางมาไม่นาน แทบไม่น่าเชื่อว่าอพาร์ตเมนต์ขนาดใหญ่ห้องนี้จะเป็นสำนักงานของมือาชีพด้าน Visual Effect ที่ชื่อ แคน-อาทยา บุญสูง ผู้อยู่เบื้องหลังหนังดังระดับฮอลลีวู้ด และผู้ผลิตงานคอมพิวเตอร์กราฟิกชื่อดังระดับโลกรวมกว่า 26 ชิ้น

“ที่นี่เป็นห้องทำงานชั่วคราวและพักกันที่นี่ เพื่อรอหาสถานที่จัดตั้งสำนักงานใหม่ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าตรงไหน แต่คงเลือกใกล้ๆ แถวนี้ เพราะสะดวกในการเดินทาง และไม่ไกลจากที่พัก ช่วยทำให้เรามีเวลาทำงานมากขึ้น”

เขาเริ่มต้นประโยคสนทนาด้วยสำเนียงภาษาไทยไม่ชัด เพื่ออธิบายการกลับมาเมืองไทย ด้วยตำแหน่งใหม่ Industry Manager Visual Effect and Animation ของบริษัท แมสซิพ ซอฟต์แวร์ จำกัด (Massive Software) ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ภาพยนตร์ โฆษณา และการศึกษา จึงเป็นโอกาสที่เขาได้กลับมาทำงานในบ้านเกิด เมื่อบริษัทขยายสำนักงานสาขามาวิจัยและพัฒนาซอฟต์แวร์ในไทย


อาทยา เป็นบุตรชายคนโตของครอบครัวของเศรษฐีนีขายที่ดินย่านคลองจั่น รามอินทรา และสุขาภิบาล รวมทั้งคุณปู่-จุติ บุญสูง เคยเป็นผู้บริหารระดับสูงในธุรกิจรถยนต์ “ตรีเพชร อีซูซุ” และคอนซูเมอร์ “โคคา โคล่า” และอื่นๆ กว่า 12 ปี ส่งผลให้ชีวิตในวัยเด็กไม่ลำบาก มีโอกาสเรียนรู้ ตลอดจนเครื่องไม้เครื่องมือด้าน Computer พร้อม และด้วยความไม่ชอบเรียนด้านทฤษฎี จึงเลือกสนใจงานคอมพิวเตอร์เป็นพิเศษ แต่ยังค้นไม่พบว่าต้องการทำงานแบบไหน

จึงเลือกเรียนปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัญสัมชัญ จนสำเร็จการศึกษาระดับเกียรตินิยมได้ แต่ด้วยความที่ชอบคอมพิวเตอร์ และได้เรียนรู้การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์มาตั้ง 14-15 ปี ทำให้ชายหนุ่มหัวใจดิจิตอลเลือกเดินเข้าสู่อาชีพ Computer Graphic เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และสร้างผลงานได้โดดเด่นในเมืองไทยตลอดเวลา 3-4 ปี

“ช่วงนั้นผมเอางานขึ้นโชว์ไว้บนเว็บไซต์ที่พัฒนาขึ้นเอง ได้รับความสนใจมาก จนมีบริษัทในต่างประเทศชวนผมไปทำงานด้วย เพราะเขามั่นใจในฝีมือเรา แล้ววันหนึ่ง UPN จากสหรัฐอเมริกาก็ส่งตั๋วเครื่องบินมาให้ผม จึงไม่รีรอที่จะแพ็กกระเป๋ามุ่งสู่ความท้าทายใหม่ในอเมริกาช่วงปลายปี 2542-2543”


Sky Captain and the World of Tomorrow

โดยช่วงแรก อาทยา ได้ผลิตงานชิ้นแรกในฐานะ Project Animation สัญญาจ้างเพียง 3 เดือนในบริษัทให้บริการคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่อย่าง UPN หลังจากสร้างโอกาสให้เข้าทำงาน Graphic Design ให้ธุรกิจโฆษณา และ Production TV ในบริษัทใหญ่ และได้ทำงานร่วมกับมืออาชีพ ซึ่งสร้างความท้าทายและกดดันไม่น้อย เพราะต้องเรียนรู้วัฒนธรรมการทำงานเป็นทีม ด้วยมาตรฐานการทำงานสูง

แรกๆ ผมต้องสู้เยอะเหมือนกัน ต้องทำงาน 8 โมงเช้าจนถึง 2 ทุ่ม แล้วกลับมาอ่านหนังสือเพิ่มเติมจนถึงตี 2 ทุกวัน ทำอยู่ 3-4 เดือน เพื่อพัฒนาตัวเองให้ทันคนอื่นๆ เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อพัฒนางานให้มีคุณภาพมากขึ้น แต่บนความยากนั้นทำให้ผมมีโอกาสได้รู้เทคนิคการทำงาน เพิ่มทักษะใหม่ๆ จากเพื่อนร่วมงานที่มีฝีมือ กลายเป็นประสบการณ์ที่ช่วยพัฒนาตัวเองได้เร็วขึ้น”

จุดนี้เองช่วยให้เขามั่นใจในฝีมือจนกล้าตัดสินใจร่วมกับเพื่อนต่างชาติอีก 1 คน ก่อตั้งบริษัท ลูม่า พิคเจอร์ จำกัด ขึ้นรับจ้างผลิตเทคนิคพิเศษให้กับภาพยนตร์ระดับ Holly Wood เพื่อพิสูจน์ฝีมือและเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับดี แต่ความเป็นจริงแล้วไม่ง่ายที่บริษัทขนาดเล็กๆ จะมีโอกาสรับงานใหญ่ระดับ Holly Wood ได้ในทันที

“ผมกับเพื่อนต้องเดินเสนองานให้ค่ายหนังใน Holly Wood หลายแห่ง เพื่อพรีเซนต์ให้เห็นคุณภาพงาน และมั่นใจว่าเราพร้อมช่วยให้งานเขาดีขึ้น แม้วันที่คุยนั้นเรายังไม่มีเงินทุน และไม่มีอุปกรณ์รับงานใหญ่ขนาดนั้น แต่เราต้องเสี่ยง รอจนเขายอมเซ็นต์สัญญา กลับมาเขียนโปรเจกต์ไปเสนองบประมาณ แล้วเอาเงินเขาไปซื้อเครื่องมือ”

อาทยา ยอมรับว่า กลยุทธ์เหล่านี้เก็บเกี่ยวจากบริษัทชั้นนำในอเมริกา ก่อนจะตัดสินใจมาหาความท้าทายใหม่ด้วยตัวเอง โดยเริ่มจากทีมงานเพียง 2 คนรับงานเล็กๆ และพัฒนาไปสู่งาน Visual Effect Design ให้ภาพยนตร์ชื่อดังระดับ Holly Wood อาทิ Charlie's Angel II : Full Trottle หรือ Sky Captain and the World of Tomorrow หรือ Underworld : Evolution และงานโฆษณา Nike Sports เป็นต้น จนปัจจุบันมีพนักงานกว่า 55 คน

ก่อนจะตัดสินใจขายหุ้นคืนเพื่อนผู้ร่วมก่อตั้ง เพื่อหอบประสบการณ์ที่อัดแน่นกว่า 10 ปี เตรียมมาเปิดธุรกิจ Production Design ในไทย หลังจากใช้เวลาไปเรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตในต่างประเทศกว่า 6-7 ปี แต่การเริ่มต้นกิจการใหม่ต้องใช้เวลา งบประมาณสูง เพราะเขาเคยผ่านประสบการณ์ทำธุรกิจในอเมริกามาแล้ว จึงเลือกเป็นมือปืนรับจ้างให้บริษัท แมสซิพฯ สัญชาตินิวซีแลนด์แทน

นอกจากนี้ อาทยา ยังอยากใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 10 ปีไปถ่ายทอดให้กับภาคการศึกษา หรือบริษัทซอฟต์แวร์ที่เกิดใหม่ เพื่อชี้แนวทางการทำงาน และช่วยพัฒนาบุคลากรให้ได้มาตรฐานตลาดต่างประเทศ เพราะเขามั่นใจว่าคนไทยมีฝีมือ แต่ต้องพัฒนาให้ถูกหลัก

พร้อมให้แนวคิดแก่นักบริหารรุ่นใหม่ๆ ว่า คนไทยควรเปลี่ยนวัฒนธรรมการทำงานให้เป็นมืออาชีพมากขึ้น กล้าที่จะลงทุนจ้างมืออาชีพเข้ามาทำงาน และเน้นการพัฒนาบุคลากรให้ได้คุณภาพเทียบเท่าต่างชาติ โดยการอบรมสัมมนา ศึกษาดูงานต่างประเทศ เพื่อนำเทคนิคใหม่ๆ มาพัฒนางานให้ได้คุณภาพของตลาด

“ถ้าทำงานที่ชอบก็เหมือนไม่ได้ทำงาน เรารู้สึกเหมือนได้พักผ่อน ไม่เหนื่อยไม่เครียด” อาทยาให้ข้อคิดส่งท้ายด้วยรอยยิ้มที่เปี่ยมสุขCharlie's Angel II Full Throttle

Profile

Name : อาทยา บุญสูง
Age : 34 ปี
Education : 1987-1991 ปริญญาตรี บริหารธุรกิจ (เกียรตินิยม) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
Career Highlights :
+ 2005-Present Industry Manager VFX & Animation, Massive Software (Los Angeles, CA, US / Auckland, New Zealand / Bangkok, Thailand)
+ 2002-2005 Co-Founder/Lead Technical Supervisor, Luma Pictures (Santa Monica, CA, US)
+ 2001-2002 Lead Digital Artist, Fugitive Films (Beverly Hills, CA,US)
+ 2000-2001 Lighting TD, Heavy Iron (Division of THQ) (Los Angeles, CA, US)
+ 1999-2000 Lead Animator, Artists Inc. (Los Angeles, CA, US)
+ 1995-1999 Lead 3D Artist, Remix Digital Studio (Bangkok, Thailand)

Hobbies : Anime, Manga, MMORPG, Squash, Paintball, programming

เวบไซท์ส่วนตัวที่แชร์ทั้งประสบการณ์และรูปภาพเยอะเลยครับ สนใจคลิ๊กไปอ่านเพิ่มเติมได้
http://www.canimation.com/


ขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก
http://www.positioningmag.com/magazine/Details.aspx?id=45610
« Last Edit: June 18, 2011, 09:14:50 PM by Romeo Arashi » Logged
Romeo Arashi
Global Moderator
พลเมืองดีเด่น
*****
Posts: 1623WWW
« เขียนตอบ #29 on: July 17, 2011, 06:08:12 PM »วันชนะ อินทรสมบัติ (Wanchana Intrasombat) อนาคตว่าที่ "บ๊อบบี้ ชู" เมืองไทย

กลับมาแนะนำแรงบันดาลใจใหม่ๆกันอีกรอบ คราวนี้กลับมาแนะนำเด็กไทยฝีมือดีในสายกึ่งงานวาดภาพกึ่งการ์ตูน น้องวันชนะ อินทรสมบัติ อีกหนึ่งคนไทยที่ได้รู้จักครั้งแรกจากผลงาน To the Waterfall &nbsp;ที่ไปคว้ารางวัล CG Awards บนเวบไซท์ cgsociety.org แม้แต่ทุกวันนี้ก็ยังเห็นอัพเดทผลงานใหม่ๆอยู่เรื่อยๆ ภายในสองปีที่ผ่านมาเขาได้รับจ๊อบฟรีแลนซ์งานจากสตูดิโอหลายแห่งทั่วโลกทั้งด้านงานวาด และคอนเซฟอารท์

ส่วนผลงานรางวัลที่เก็บมาได้ภายในสองปีนี้ก็รับมาเยอะมากทีเดียว ยกตัวอย่างบางส่วนที่ลิสไว้ใน linkedin มาให้ชมกัน

- Excellent Work ASIAGRAPH 2010
- Award winner prize CG society 2010
- 3DTotal Excellence Award 2010
- ItsArt Hall of Fame : Award Artist 2010
- 4x CG Gallery Weekly and 2x Daily Selection 2009-2010
- 4x DeviantArt Daily Deviantion 2009-2010
- ImagineFX Picture of the day
- 4x Mojizu Champion
- CGHub drewing jam 2D
- Award winner Digital contest "A new beginning" CGWave 2010
- The winners ImagineFX contest character football fantasy 2010
- CG Arena Excellence Award


นอกจากลิสข้างบน ผลงานของวันชนะยังได้รับเชิญไปโชว์ในหนังสือ ImagineFX ฉบับมีนาคม 2554 ฉบับ รวมทั้ง d'artiste: Character Design เล่มล่าสุดที่เพิ่งจะวางแผงไปหมาดๆเสียด้วยผมเห็นงานของวันชนะทุกครั้่งทำให้นึกถึงผลงานของปรมาจารย์งานวาดภาพสไตล์เดียวกันอีกคนคือ Bobby Chiu ชาวแคนาดาสายเลือดเอเชีย ที่เน้นวาดภาพธรรมชาติของสิ่งมีชีวิตสไตล์การ์ตูนด้วยสีสันสวยสดและแทรกมุขตลกไว้ตลอดเวลา เลยขอยกตำแหน่งอนาคต "บ๊อบบี้ ชู" เมืองไทยไว้ให้มา ณ ที่นี้
 Hello เชิญชมผลงานและติดต่อเจ้าตัวได้ตามสะดวก

http://www.victorior.blogspot.com/

http://victorior.cgsociety.org/gallery/
http://victorior.deviantart.com/
http://twitter.com/VictoriorCG
http://www.facebook.com/kun.vic
« Last Edit: July 17, 2011, 06:10:24 PM by Romeo Arashi » Logged
Pages: 1 [2] 3   เลื่อนขึ้น แบ่งปันให้เพื่อนๆ
 
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2007, Simple Machines Powered by PHP
second life virtual money
Second Life Virtual Business
Custom Search
Linden Dollar Business
Second Life® and Linden Lab® are trademarks or registered trademarks of Linden Research, Inc. All rights reserved. No infringement is intended.
©ThaiSecondLife.net 2007-2011 All Right Reserve. Webmaster[at]ThaiSecond Life.net