second life linden dollars Thai Second Life Community second life linden dollars second life linden dollars second life virtual money
second life linden dollars
SL Virtual World
OpenSims Thailand
second life top search
Custom Search
linden dollars transfer
linden dollars transfer
linden dollars transfer
SL Virtual World
Pages: [1]   เลื่อนลง
 
แบ่งปันให้เพื่อนๆ Topic: Second Life ไม่ใช่แค่เกมส์ออนไลน์!  (Read 51068 times)
Webmaster
Administrator
มือใหม่หัดวาป
*****
Posts: 115WWW
« on: August 02, 2007, 05:07:56 PM »Second Life ไม่ใช่แค่เกมส์ออนไลน์!
by Romeo Arashi

หากคุณคิดจะเข้ามาหาเกมส์เล่นใน Second Life คุณจะไม่ผิดหวัง เพราะมีเกมส์ให้เลือกเล่นมากมายไม่รู้จบ...

แต่่หากคุณคิดว่า Second Life เป็นแค่เกมส์ออนไลน์ โดยตัดสินมันเพียงเพราะมันมีหน้าตาเป็นตัวการ์ตูน 3 มิติให้คุณบังคับ คุณกำลังเข้าใจผิดอย่างแรงครับ!

"การเล่นเกมส์" เป็นเพียงส่วนย่อยๆส่วนหนึ่งในโลก Second Life เท่านั้นครับ เมื่อคุณอยู่ใน Second Life "เกมส์" มันก็เหมือนกับกิจกรรมอย่างหนึ่งที่คุณจะเลือกทำหรือไม่ก็ได้


เปรียบเทียบกับเกมส์ออนไลน์อื่นๆให้เห็นชัดเจน

ในเกมส์ออนไลน์ทั่วไป... พอคุณสมัครเข้าไปเล่นครั้งแรก npc ในเกมส์จะบอกว่าคุณต้องไปตีสัตว์ประหลาดตัวนี้ๆ ...เก็บไอเท็มอันนั้นมา ....เอาไปให้ npc ตัวนั้น ...เพื่อแลกดาบอันใหม่ ...แล้วไปไล่ฆ่าสัตว์ประหลาดตัวต่อไปเรื่อยๆ... เกมส์ออนไลน์ทุกเกมส์จะกำหนดเป้าหมาย (quest) ให้คุณต้องทำให้สำเร็จแล้ว เพื่อให้เนื้อเรื่องดำเนินต่อไป...

แต่ใน Second Life หลังจากคุณไปถึงเมนแลนด์ (Main Land) ซึ่งเป็นสถานที่ๆพลเมือง Second Life ใช้ชีวิตอยู่กันแล้ว จะไม่มีใครบอกให้คุณทำอะไรทั้งนั้น ไม่มีเควส ไม่มีเนื้อเรื่องให้ทำตามทั้งสิ้น เพราะว่านี่คือ"ชีวิตที่สอง" มันคือชีวิตอิสระของคุณ..

- ถ้าอยากช๊อปปิ้งก็ไปห้างสรรพสินค้า เลือกเดินช๊อปสินค้าที่คุณชอบเสียให้ซะใจ
- อยากแชท อยากมีเพื่อนใหม่ ลองไปเตร็ดเตร่แถวชุมชน หรือแหล่งกิจกรรมต่างๆจะมี avatar มารวมกันเยอะแยะมากมาย
- เบื่อ? อยากฟังเพลง มองหาคอนเสริท์ในตารางอีเวนท์ แล้วก็เดินทางไปฟังเพลงกันสดๆ

ถ้าในกรณีคุณอยากจะเล่นเกมส์? คุณต้องรู้ตัวก่อนว่าอยากเล่นเกมส์แนวไหน.. เกมส์อะไรใน Second Life แล้วก็ควบคุม avatar เดินทางไปสมัครเล่นเกมส์นั้นๆ ไม่ต่างจากในชีวิตจริง ถ้าอยากเล่นเกมส์...คุณต้องเดินออกจากบ้านไปร้านเกมส์ก่อน จึงจะได้เล่น! จริงไหม?ลองดูตัวอย่างสารพัดเกมส์ใน Second Life รอคอยให้คุณมาแจมเล่นกับเพื่อนใหม่ทั่วโลก
นอกจากตัวอย่างเกมส์ที่นำมาแสดงด้านบนแล้วยังมีเกมส์ออนไลน์อีกมากที่เปิดให้บริการอยู่ในเซคันด์ไลฟ์ ซึ่งหากคุณสนใจก็สามารถดูเพิ่มเติมได้จากหมวดเกมส์ใน Second Life

นอกจากนี้ผมยังยินดีที่ได้แนะนำ Robot Academy ผลงานของคุณ Kidnaplism Freschi หรือ น้องบอล ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่ได้พัฒนาเกมส์ยิงต่อสู้ FPS แนวหุ่นยนตร์รบไว้เล่นกันภายในเซคันด์ไลฟ์ เพื่อนๆชาวไทยสามารถแวะไปเยี่ยมชมและทดลองเล่นกันได้ครับบทสรุปส่งท้าย

Second Life นั้นนำผู้ใช้งานไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ พบปะเพื่อนใหม่ๆและมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย โดยวีดีโอเกมส์ก็เป็นส่วนหนึ่งองค์ประกอบที่คุณสามารถพบได้ในโลกแห่งนี้ครับ

หากว่าคุณคือ "ฮาดคอร์เกมส์เมอร์" ที่อยากลองสมัครเซคันด์ไลฟ์เข้ามาเพียงเพื่อ "เล่นเกมส์" คำแนะนำของผมก็คือ คุณจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และเข้าใจวิธีควบคุมอวาตารและการใช้งานเมนูโปรแกรมเซคันด์ไลฟ์เสียก่อน จากนั้นคุณก็พร้อมที่จะออกผจญภัยไปหาเกมส์เล่นภายในโลกเสมือนจริงแห่งนี้ได้อย่างอิสระครับ

มีสมาชิกจำนวนมากนะครับที่ไม่ทราบประเด็นข้อนี้ และสมัครเข้ามา "เล่น" เซคันด์ไลฟ์โดยคิดว่ามันเหมือนเกมส์ออนไลน์อื่นๆ ผลคือส่วนใหญ่มักจะผิดหวังเพราะ "หลงทาง...ไม่รู้จะไปไหน ไม่มีอะไรให้ทำ" มักจะล๊อกอินเข้ามาเพียงครั้งเดียว และไม่กลับมาอีกเลย..

ทุกคนสามารถสนุกไปกับวีดีโอเกมส์จำนวนมากในเซคันด์ไลฟ์ได้ครับ แต่ต้องเข้าใจพื้นฐานของระบบเซคันด์ไลฟ์เสียก่อน ...Have fun! Wink อ่านหัวข้อที่เกี่ยวข้อง
>> Second Life คืออะไร?
>> มีอะไรสนุกๆทำบ้างใน Second Life?
>> จริงหรือว่าสามารถทำ ธุรกิจ ใน Second Life ได้?
>> เงิน L$ คืออะไร จะสามารถแลกซื้อได้ที่ไหน?
>> ต้องใช้สเปดคอมสูงหรือ เปล่า?
>> เกี่ยวกับ ThaiSecondLife.net?
>> สมัครใช้งานฟรี! ขั้นตอนการสมัคร Second Life ภาษาไทย
« Last Edit: March 23, 2010, 11:31:28 AM by Webmaster » Logged

Pages: [1]   เลื่อนขึ้น แบ่งปันให้เพื่อนๆ
 
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2007, Simple Machines Powered by PHP
second life virtual money
Second Life Virtual Business
Custom Search
Linden Dollar Business
Second Life® and Linden Lab® are trademarks or registered trademarks of Linden Research, Inc. All rights reserved. No infringement is intended.
©ThaiSecondLife.net 2007-2011 All Right Reserve. Webmaster[at]ThaiSecond Life.net