second life linden dollars Thai Second Life Community second life linden dollars second life linden dollars second life virtual money
second life linden dollars
SL Virtual World
OpenSims Thailand
second life top search
Custom Search
linden dollars transfer
linden dollars transfer
linden dollars transfer
SL Virtual World
Pages: [1]   เลื่อนลง
 
แบ่งปันให้เพื่อนๆ Topic: L$ ค่าเงินเสมือนจริง คืออะไร? จะสามารถแลกซื้อได้อย่างไร?  (Read 48527 times)
Webmaster
Administrator
มือใหม่หัดวาป
*****
Posts: 115WWW
« on: August 02, 2007, 05:13:38 PM »L$ ค่าเงินเสมือนจริง คืออะไร? จะสามารถแลกซื้อได้อย่างไร?

L$ ย่อมาจาก Linden Dollars อันเป็นชื่อเรียกของค่าเงินที่ใช้ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนสินค้ากันใน Second Life เงิน L$ ไม่ใช่ค่า airtime ที่ต้องจ่ายเพื่อเล่นหรือสมัคร Second Life! คุณสามารถสมัครและสามารถใช้ชีวิตอยู่ใน Second Life โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเงิน L$ เลยก็ได้หากคุณไม่สนใจที่ซื้อสินค้าหรือบริการใดๆ

สกุลเงิน L$ มีความพิเศษและต่างจากเงินในเกมออนไลน์ทั่วไป เพราะมันสามารถเปลี่ยนเป็นเงินจริง $US (ดอลลาร์สหรัฐ) ได้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยปัจจุบันค่าเงิน L$ อยู่ที่ประมาณ L$260/ $US1 (260L$ แลกได้ 1 ดอลลาร์สหรัฐ)

LindeX exchange เป็นบริการซื้อ/ขายเงิน L$ อยู่ในเวบไซท์ secondlife.com ระบบ Lindex จะทำการจับคู่คำสั่งซื้อขายอัติโนมัติ โดยค่าเงิน L$ จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยอิงกับปริมาณการซื้อ-ขายเงิน L$ ที่ทำผ่านบริการของ LindeX
การซื้อเงิน L$ - คุณจำเป็นต้องมี บัตรเครดิต หรือบัญชีของ paypal ที่ใช้งานได้ การซื้อสามารถทำผ่านบริการ LindeX หน้าเวบไซท์ หรือซื้อผ่านทางเมนูในโปรแกรม Second Life ก็ได้ ทั้งสองช่องทางจะคิดค่าธรรมเนียม US$0.30 ทุกครั้งที่มีการซื้อเงิน L$

ค่าธรรมเนียมอาจการซื้อเงิน L$ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบจากเวบไซท์การขายเงิน L$ - จะต้องสั่งดำเนินการผ่านหน้าเวบไซท์ secondlife.com เท่านั้น โดยจะคิดค่าธรรมเนียม 3.50% ของยอดเงินที่ขายในแต่ละครั้ง

ค่าธรรมเนียมในการขายเงิน L$ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบจากเวบไซท์การจำกัดวงเงินซื้อ/ขาย L$ - เพื่อป้องกันปัญหาฟอกเงินและปัญหาอาชญากรรมทาง LindeX จะกำหนดเพดานของวงเงินสูงสุดในการซื้อขายงิน L$ ให้กับสมาชิกเซคันด์ไลฟ์ทุกคน โดยระบบจะพิจารณาจากระยะเวลาที่คุณอยู่ใน Second Life และปริมาณการใช้จ่ายเงิน L$ ที่ผ่านมาของคุณ

สามารถตรวจเช๊คระดับเพดานวงเงินของคุณได้โดย ตรวจสอบได้จากหน้านี้ (จะมีสีแสดงระดับเพดานของคุณอยู่ในหน้านั้น โดยต้อง login ก่อน)การโอนเงินออกจาก Second Life - เมื่อคุณแปลงเงิน L$ มาเป็นเงิน $US เรียบร้อย เงินจะยังพักอยู่ในบัญชี Second Life จนกว่าคุณจะสั่งโอนเงินออกมา โดยมีช่องทางให้คุณเลือกแล้วแต่พื้นที่และประเทศที่คุณอาศัยอยู่ เช่น

- โอนเงินเข้าธนาคาร (เฉพาะในผู้ใช้งานในประเทศสหรัฐ)
- โอนเงินผ่าน paypal มีค่าใช้จ่าย US$1
- สั่งจ่ายเป็นเช๊ค มีค่าใช้จ่าย US$10-$15

แต่ละช่องทางจะมี ค่าธรรมเนียม และระยะเวลาดำเนินการแตกต่างกันไป สำหรับคนไทยส่วนใหญ่เราจะเลือกโอนเงินเข้า paypal ครับจากนั้นก็โอนเข้าธนาคารไทยอีกต่อนึง
ดูตัวอย่าง การซื้อ/ขายสกุลเงิน L$ และถอนเงินกลับประเทศไทย


 Wink อ่านหัวข้อที่เกี่ยวข้อง
>> Second Life คืออะไร?
>> Second Life เป็นเกมออนไลน์หรือเปล่า?
>> มีอะไรสนุกๆทำบ้างใน Second Life?
>> จริงหรือว่าสามารถทำ ธุรกิจ ใน Second Life ได้?
>> ต้องใช้สเปดคอมสูงหรือ เปล่า?
>> สมัครฟรี! ขั้นตอนการสมัคร Second Life ภาษาไทย
« Last Edit: March 23, 2010, 11:16:54 AM by Webmaster » Logged

Pages: [1]   เลื่อนขึ้น แบ่งปันให้เพื่อนๆ
 
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2007, Simple Machines Powered by PHP
second life virtual money
Second Life Virtual Business
Custom Search
Linden Dollar Business
Second Life® and Linden Lab® are trademarks or registered trademarks of Linden Research, Inc. All rights reserved. No infringement is intended.
©ThaiSecondLife.net 2007-2011 All Right Reserve. Webmaster[at]ThaiSecond Life.net