second life linden dollars Thai Second Life Community second life linden dollars second life linden dollars second life virtual money
second life linden dollars
SL Virtual World
OpenSims Thailand
second life top search
Custom Search
linden dollars transfer
linden dollars transfer
linden dollars transfer
SL Virtual World
Pages: [1]   เลื่อนลง
 
แบ่งปันให้เพื่อนๆ Topic: มีอะไรสนุกๆให้ทำบ้างใน Second Life?  (Read 57949 times)
Webmaster
Administrator
มือใหม่หัดวาป
*****
Posts: 115WWW
« on: August 02, 2007, 05:09:18 PM »มีอะไรสนุกๆให้ทำบ้างใน Second Life?
by Romeo Arashi

สำหรับคนที่ยังไม่เคยเข้าไปสัมผัสบรรยากาศใน Second Life มาก่อน บอกได้เพียงว่าใน Second Life นั้นเป็นโลกใบใหม่ที่สร้างจากน้ำมือของผู้ใช้งานด้วยกันเองล้วนๆ ดังนั้นสิ่งต่างๆและกิจกรรมต่างๆจึงถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองผู้เล่นด้วยกันเอง โลกใบนี้จึงเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความคิดสร้างสรรค์

มีอะไรให้ทำบ้างข้างในนั้น? ...ทุกๆวันใน Second Life มีกิจกรรมใหม่ๆเกิดขึ้นและดำเนินต่อเนื่องไปไม่รู้จักหมดสิ้น เขาว่ากันว่า "ทุกๆวันที่ login เข้าไป Second Life จะไม่มีวันเหมือนเดิม" ...เพื่อให้เห็นภาพได้ง่ายขึ้น จะขอยกตัวอย่างกิจกรรมที่เกิดขึ้นใน Second Life เพื่อให้คนที่อาจจะยังไม่สัมผัสด้วยตัวเองเข้าใจว่าข้างใน Second Life เขาทำอะไรกันบ้าง?


Make Friend - การพบปะเพื่อนใหม่ๆเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในโลกเสมือนจริงที่ซึ่งผู้คนทั่วโลกมารวมตัวกัน โดยทั่วไปเราสามารถสื่อสารผ่านการแชทด้วยการพิมพ์คีย์บอรด์ หรือจะใช้ไมค์พูดคุยกันโดยตรงก็ยังได้ ผู้ใช้งานเซคันด์ไลฟ์นั้นมีโปรแกรมสื่อสาร IM เฉพาะของตัวเอง, เครือข่าย AvaLine ทำให้ทุกคนสามารถใช้โทรศัพท์โทรคุยกับเพื่อนใน Second Life ได้ง่ายๆ นอกจากนี้ปัจจุบันบริษัทมือถือหลายแห่งเริ่มทดลองให้บริการ Second Life บนมือถือบ้างแล้วด้วย


Dancing - การเต้นรำ เป็นกิจกรรมพื้นฐานที่เข้าร่วมได้ตามผับต่างๆ คอนเสริทร์ หรืองานเปิดตัวสินค้าต่างๆก็มักจะมีนักดนตรีหรือมี DJ มีเปิดแผ่นสดๆให้คุณเต้นกันจนเหนื่อย


Camping - เป็นวิธีหาเงิน L$ พื้นฐานสำหรับคนที่ต้องการหาเงิน L$ โดยที่ไม่ต้องลงทุนใดๆ ลองอ่าน ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ Camping ที่นี่ครับ หรือจะทดลองไปเป็นนักล่าเงินรางวัล Xploders HunterFashion - ทุกคนที่เล่น Second Life จะได้บังคับ avatar คนละหนึ่งตน ดังนั้นการแต่งตัว avatar ให้ดูดีเข้ากับรสนิยม อารมณ์ของเจ้าของจึงเป็นเหมือนกิจกรรมพื้นฐานอย่างหนึ่งที่นี่ ทุกๆที่ๆคุณไป คุณจะได้พบ avatar หลายหลายรูปแบบ ตั้งแต่ หนุ่มหล่อ, นางแบบไฮโซ, นางฟ้า(ที่มีปีกจริงๆ) หุ่นยนต์, มังกร, สัตว์ประหลาด ฯลฯ และด้วยความนิยมเหล่านี้จึงห้ามไม่ได้ที่จะมีการจัดงานเดินแฟชั่นเพื่อดึงดูดผู้เข้าชม ดูตัวอย่างของ RUNWAY Fashion Week หรือแฟชั่นโชว์แรงๆแบบ Killer DesignersShopping - ด้วยความที่ทุกคนต้องการแต่งตัว avatar ของตนเองให้ดูดีหรือแตกต่างจากคนอื่น ดังนั้นจึงมีทั้ง ร้านค้าเล็กๆไปจนถึงห้างสรรพสินค้าขายเสื้อผ้า หน้าตา รูปร่างเต็มไปหมด ส่วนสินค้าที่ขายดีและได้รับความนิยม รองลงมาก็คือ เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์แต่งบ้านต่างๆ ลองอ่านตัวอย่างการช๊อปปิ้ง แล้วอย่าลืมแวะชม สินค้าฝีมือคนไทย กันบ้างนะครับ

« Last Edit: March 23, 2010, 11:33:30 AM by Webmaster » Logged

Webmaster
Administrator
มือใหม่หัดวาป
*****
Posts: 115WWW
« เขียนตอบ #1 on: October 28, 2007, 09:39:36 PM »

Traveling - ใน Second Life การท่องเที่ยวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของคนที่ชอบค้นหาอะไรแปลกๆใหม่ คุณสามารถเดินทางใน Second Life ได้ด้วยการเดิน บิน หรือ วาปก็ได้ คุณอาจจะอยากทดลองไปเยี่ยมชมกรุงลอนดอนเสมือนจริง หรือเยี่ยมสถานทูตสวีเดนดูสักครั้ง ข้างในนั้นยังมีสถานที่มหัศจรรย์รอคุณอยู่มากมายเช่น สถานีอวกาศที่จำลองจากหนัง Starwars หรือแฟนการ์ตูนนารูโตะน่าจะลอง ไปเที่ยวเมืองโคโนโฮะดูหน่อยนะครับ (กระทู้รวมรวมสถานที่สวยงามน่าเที่ยวใน Second Life)Gaming - เซคันด์ไลฟ์เป็นหนึ่งในแพลทฟอมร์เกมส์ออนไลน์สารพัดรูปแบบ เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ลับสมอง เกมส์แอคชั่น วางแผน เดินยิง ขับรถ กีฬา ฯลฯ ตอบสนองความต้องการอันไม่จำกัดของคอเกมส์ ดูอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถามคาใจ "เซคันด์ไลฟ์เป็นเกมส์ออนไลน์หรือเปล่า?" รวมทั้งอย่าลืมแวะชมตัวอย่างเกมส์พร้อมภาพประกอบจากหมวดเกมส์E-Learning - ที่นี่เป็นสถานที่แห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง มีคอรส์ต่างๆให้คุณได้สมัครเรียนเสริมความรู้อย่าง Language Lab ซึ่งเปิดสอนภาษาอังกฤษแก่ผู้ที่สนใจ รวมไปถึงการศึกษาแบบเต็มรูปแบบซึ่งหาได้จากมหาวิทยาลัยต่างๆ เช่น Harvard University ที่เริ่มเปิดสอนด้านกฎหมายหรือ University of Texas ซึ่งกำลังวางแผนพัฒนารูปแบบมหาลัยเสมือนจริงขนาดใหญ่มหึมา

แหล่งความรู้นอกห้องเรียนยังหาได้จากพิพิธภัณฑ์และสถาบันวิทยาศาสตร์ต่างๆ เช่น NOAA ศูนย์ทะเลวิทยาของสหรัฐซึ่งจำลองการก่อเกิดของซึนามิ, Nasa ซึ่งสร้างพิพิธภัณฑ์จรวดอวกาศ หรือผลงานล้ำค่าด้านสถาปัตยกรรมของ Frank Lloyd Wright สถาปนิคชื่อดังชาวสหรัฐ

ศึกษาเพิ่มเกี่ยวกับการศึกษาใน Second Life หมวดการศึกษาและการแพทย์Conference - หลายบริษัทระดับโลกที่มาจัดประชุม สัมนา ต่างๆใน Second Life โดยบริษัทเหล่านั้นเล็งเห็นว่า Second Life สะดวกในการใช้งาน รองรับผู้คนจำนวนมากและสามารถลดค่าใช้จ่ายได้มาก ตัวอย่างเช่น บริษัท Microsoft ก็มีเกาะเพื่อไว้สำหรับชุมชนผู้ใช้งาน Virtual Studio หรือทาง Sun ก็มีเมืองสำหรับประชาสัมพันธ์แพลทฟอรม์ภาษา Java และบริษัท IBM ที่เริ่มนำร่องให้พนักงานของตนเองทำงานผ่านโลกเสมือนจริงจนลดรายจ่ายได้อย่างมหาศาล

Political - การแสดงออกด้านการเมืองก็เป็นประเด็นที่เห็นกันได้บ่อยๆ อย่างกลุ่มผู้สนับสนุนนายบารัก โอบามาที่จัด งานฉลองรวมตัวกันเพื่อร่วมเป็นสักขีพยานพิธีสาบานตน การรวมตัวของกลุ่ม Support Iran เพื่อต่อต้านรัฐบาลของนายมาห์มุด อาห์มาดิเนจา หรือแม้กระทั่ง ปัญหานองเลือดระหว่างอิสราเอลและปาเลสเตน์ ก็มีปะทุให้เห็นอยู่ไม่ได้ต่างจากโลกภายนอกเลยReligious - การเผยแพร่ศาสนาหรือแสดงออกซึ่งการความเลื่อมใสในศาสนา มีให้พบเห็นได้ทั่วไปใน Second Life คุณสามารถปรึกษาข้อข้องใจในหลักคำสอน หรือสมัครเข้ากลุ่มพูดคุยกับเหล่าศาสนิกชนด้วยกันเองผ่านทางเซคันด์ไลฟ์ ลองอ่านประสบการณ์เดินทางไปยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เสมือนจริง บล๊อกของผู้เลื่อมใสศาสนาพุทธใน SL หรือลองไปสัมผัสการเผยแพร่ศาสนาอิสลามของมหาลัยในซาอุดิอารเบียFestival & Event - เทศกาลต่างๆที่เกี่ยวกับ ดนตรี แฟชั่น ศิลปะ และภาพยนตร์ ล้วนแล้วแต่เคยมีการจัดขึ้นภายใน Second Life มาแล้วทั้งนั้น และมีอีเวนท์ใหม่ๆอัพเดทให้เราเที่ยวชมตลอดเวลา อย่าง Metaverse Shakespeare เป็นกลุ่มนักแสดงละครเวที หรือแม้แต่เทศกาลภาพยนตร์อย่าง Sundance หรือ MMIF ก็เคยเปิดเทศกาลหนังทั้งในโลกจริงควบไปกับโลกเสมือน..

ลองเปิดใจไปสัมผัสกับงานแสดงศิลปะแหวกแนวอย่าง StromEye และ Beneath the Tree that Die หรือถ้ารักเสียงเพลงลองไปชมคอนเสริท์แสดงสดของวงดนตรี Mankind Tracer หรือแวะไปเข้าร่วม ฉลองครบรอบ 40 ปีของเทศกาลดนตรี Woodstock ที่จัดขึ้นในเซคันด์ไลฟ์ให้ผู้คนเข้าร่วมชมบรรยากาศกันสดๆทั่วโลก

สามารถ อัพเดทอีเวนท์และเทศกาลต่างๆภายใน Second Life ได้ภายในเวบบอรด์ของเราครับCharity - มีหลายองค์กรการกุศลที่เข้ามา Second Life เพื่อก่อตั้งโครงการหาบริจาคสมทบทุนในด้านต่างๆเช่น กลุ่มศิลปินที่รวมตัวกันจัดคอนเสริทการกุศลหาเงินบริจาคให้องค์กร WarChild หรือ โครงการต่อต้านโรคมะเร็ง Relay for Life ที่มาจัดเทศกาลใน Second Life หาเงินบริจาคสนับสนุนองค์กรมาแล้ว หลายปีติดต่อกัน และประสบความสำเร็จอย่างสูงทุกปี

สำหรับประเทศไทยเรา มีตัวอย่างโครงการ Secondlife 2 SecondLeg เพื่อหาเงินบริจาคเพื่อมูลนิธิขาเทียมเพื่อช่วยเหลือผู้พิการชาวไทย


Job Seeker - เป็นระยะๆจะมีบริษัทจัดงาน Job Fair ขึ้นใน Second Life เพื่อจัดหาลูกจ้างเข้าทำงานในบริษัทต่างๆ บริษัทระดับโลกมากมายก็เคยแวะเวียนมาใช้บริการจัดหางานใน Second Life เช่น Microsoft, Hewlette Package, Verizon หรือรายล่าสุดอย่าง Amazon.com หรือถ้าคุณมองหางานทำทั่วไปๆ ตั้งแต่เป็นดีเจไปจนถึงการเป็นนางแบบก็สามารถเลือกดูงานที่ยังว่าง และโพส resume ได้จากเวบไซท์หางานทำในโลกเสมือนเหล่านี้ครับSettle Your Home - สำหรับคนที่สนใจจะมีบ้านให้ avatar ของตัวเอง เพื่อเป็นหน้าเป็นตาหรือเพื่อความเป็นส่วนตัว คุณอาจจะเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการสมัครเข้าโครงการ Linden Home หรือหากต้องการทำเลบ้านสวยๆก็อาจจะต้องดูทำเลและสร้างบ้านด้วยตนเอง จะสร้างคอนโดหรูกลางเมือง, ปลูกบ้านหลังใหญ่บนยอดเขา หรือบ้านหลังเล็กๆริมทะเลก็แล้วแต่ความต้องการของคุณ และเงิน L$ ในกระเป๋า สามารถอ่านกระทู้ลงหลักปักฐาน ดูทำเล ซื้อที่ดิน เป็นไกด์ได้ครับBusiness - หลายคนเข้าร่วม Second Life มุ่งหวังว่าจะเริ่มต้นการสร้างธุรกิจของตัวเองใน Second Life อย่างจริงจัง สารพัดช่องทางธุรกิจมากมายที่คุณอาจนึกไม่ถึงตั้งแต่การเป็นหน้าม้าเฝ้าร้านขายของ, ศิลปินแสดงสด, แฟชั่นดีไซเนอร์, เกมส์โปรแกรมเมอร์, นายหน้าขายสินค้าโภคภัณฑ์, พ่อค้าสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ รายละเอียดทั้งหมด อ่านได้จากโอกาสสร้างธุรกิจใน Second Life จากหน้านี้ครับBuilding & Create - ในโปรแกรม Second Life ได้รวมทั้งคำสั่งก่อสร้างวัตถุ 3 มิติ และ คำสั่งโปรแกรมมิ่งภาษา LSL (Linden Script Language) ไว้ในตัว ซึ่งหลายคนก็ใช้เวลาเรียนรู้เครื่องมือเหล่านี้เพื่อสร้างสิ่งของต่างๆออกมาใช้เองบ้าง หรือเพื่อค้าขายบ้าง ดู ตัวอย่างการสร้างแบบง่ายๆจากกระทู้นี้ครับ

สนใจเรื่องการสร้างสิ่งของ 3 มิติ หรือต้องการข้อมูลภาษา LSL เชิญโพสคำถามได้ที่ฟอรัมพูดคุยได้เลยครับMachinima - หมายถึงภาพยนตร์ที่ถ่ายทำภายในโลกเสมือนจริง อาจเป็นเพียงงานอดิเรกสำหรับผู้กำกับสมัครเล่น แต่สำหรับผู้กำกับบางคนก็ถ่ายทำสารคดีหรือภาพยตร์ทั้งเรื่องภายในเซคันด์ไลฟ์เลยก็มีเช่น Life 2.0 ภาพยนตร์เชิงสารคดีที่ได้ฉายเปิดในเทศกาลภาพยนตร์ หรือ a Second Life Odyssey ซึ่งถูก HBO ซื้อไปฉายเช่นกัน
Grifter - นี่ศัพท์ที่ใช้เรียก พวกก่อกวนใน Second Life (ภาษาเด็กไทยคงเรียกว่า "เกรียน") ถือเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรทำตามอย่างนะครับเหล่า Grifterจะถูกลงโทษหากโดนร้องเรียน และพิสูจน์ว่าทำผิดจริง อาจโดนโดนแขวนชั่วคราว หรือลบ ID ทิ้งได้


หวังว่าคงพอจะเป็นตัวอย่างพื้นฐานได้นะครับ ว่ากิจกรรมมันมากมายขนาดไหน Cool และทุกๆวันก็จะมี event ใหม่ๆเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาเลย

 Wink อ่านหัวข้อที่เกี่ยวข้อง
>> Second Life คืออะไร?
>> Second Life เป็นเกมออนไลน์หรือเปล่า?
>> จริงหรือว่าสามารถทำ ธุรกิจ ใน Second Life ได้?
>> เงิน L$ คืออะไร จะสามารถแลกซื้อได้ที่ไหน?
>> ต้องใช้สเปดคอมสูงหรือ เปล่า?
>> สมัครฟรี! ขั้นตอนการสมัคร Second Life ภาษาไทย
« Last Edit: March 28, 2010, 12:17:41 PM by Webmaster » Logged

Pages: [1]   เลื่อนขึ้น แบ่งปันให้เพื่อนๆ
 
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2007, Simple Machines Powered by PHP
second life virtual money
Second Life Virtual Business
Custom Search
Linden Dollar Business
Second Life® and Linden Lab® are trademarks or registered trademarks of Linden Research, Inc. All rights reserved. No infringement is intended.
©ThaiSecondLife.net 2007-2011 All Right Reserve. Webmaster[at]ThaiSecond Life.net